(2Sao) - Họ là những gương mặt có giọng ca rất thu hút nhưng lại chưa gặp may mắn trong vòng loại của chương trình "Giọng Hát Việt" được biết đến với cái tên "The Voice"

The Voice:Thu Minh, Hà Hồ khóc rất nhiều ở vòng đối đầu

Thử thách lớn nhất của các thí sinh tham dự The Voice dù ở bất cứ vòng thi nào của chương trình đều nằm ở giọng hát. Nhưng rào cản họ phải vượt qua ngay từ đầu chính là việc thuyết phục được các Huấn luyện viên bấm bút quay trở lại ở vòng Thử giọng giấu mặt. Ở các phiên bản The Voice nước ngoài, không hiếm những thí sinh xuất sắc đã bị loại vì các Huấn luyện viên "nhường" nhau bấm nút lựa chọn thí sinh, hoặc vì lí do chiến thuật, họ đã không đưa ra quyết định lựa chọn của mình. Và ở sân chơi Giọng hát Việt lần đầu tổ chức ở Việt Nam, khán giả cũng chứng kiến không ít các thí sinh bị loại một cách đáng tiếc. Thậm chí, các giám khảo cũng phải nói lên lời xin lỗi vì đã đưa ra quyết định không sáng suốt.

Hãy cùng điểm loại một số thí sinh các giám khảo The Voice phiên bản Việt đã bỏ lỡ trong 4 tập của vòng Thử giọng giấu mặt.

1. Phạm Trần Phương

Sở hữu ngoại hình và giọng hát có nhiều điểm tương đồng với anh trai là ca sĩ Thanh Duy Idol, anh chàng nhỏ nhắn nhưng có một giọng ca rất nội lực Phạm Trần Phương là thí sinh có con đường thi cử khá lận đận khi không thành công với ca khúc "I'll always love you" trong cuộc thi "Vietnam's Got Talent", và với ca khúc "Hurt" mang đến vòng giấu mặt của "The Voice" thì chàng trai 20 tuổi đến từ HCM lại một lần nữa gây bất ngờ cho 4 vị huấn luyện viên phải thốt lên "Oh My God" khi chiếc ghế nóng quay lại. Hồ Ngọc Hà chỉ có thế nói "Chúng tôi nghĩ rằng đây là một giọng nữ ", còn Mr Đàm thì nhận xét " Em đã chạm đến cảm xúc rất là cao nhưng ngay đến đoạn gần cuối thì em lại kéo tôi xuống. Tôi tiếc dễ sợ luôn". May mắn có lẽ đã không mỉm cưới với Phạm Trần Phương nhưng sẽ vẫn còn cơ hội khác khi Mr Đàm đã nói "Tôi vẫn sẽ xin số của em và suy nghĩ để cho em vào chương trình của tôi"

2. Ngô Duy Khiêm

Chàng trai 24 tuổi đến từ TP HCM này có lẽ đã được quá nhiều người biết đến khi cover lại các ca khúc "thảm họa" nhưng không hề thảm họa một chút nào với giọng hát của anh chàng. Mang đến một màn biểu diễn khá sôi nổi trong vòng giấu mặt bằng ca khúc "Ghen" nhưng lại không gặp được may mắn khi chưa nhận được sự lựa chọn của 4 vị huấn luyện viên. Dù không đươc lựa chọn nhưng "Khiêm ngố" vẫn khiến các giám khảo ấn tượng bằng sự lạc quan của mình và có lẽ anh chàng cũng đã đạt được mục đích của mình khi đã "đưa được cái mặt mình ra và em nói với mọi người Duy Khiêm ngố là tôi đây" và được nhiều người biết đến.

3. Hoàng Nam Hải

Đến từ thành phố hoa phượng đỏ, chàng sinh viên năm nhất của trường ĐH Hải Phòng có lẽ cũng là một thí sinh kém may mắn khi sở hữu một giọng hát khá ấm áp nhưng không nhận được sự quan tâm của bộ tứ quyền lực. Với "Một lần được yêu" dù là rất sâu sắc và ấm áp nhưng vẫn chưa đủ để mang đến cho anh chàng một vé vào vòng trong.

Hồ Ngọc Hà đã nhận xét "Với bài hát này tôi biết bạn đã mang hết cảm xúc và tất cả những gì mình có để thể hiện và rõ ràng là bạn là một giọng hát mạnh, đầy nội lực và khỏe. Tuy nhiên đôi khi mình không thể đến với nhau được vì cái duyên, những định hướng hơi khác nhau nên là chị đã không đến với em được. Chị xin lỗi em", còn ca sĩ Thu Minh chỉ nói "tôi muốn một cái gì đó có thể biến đổi thành nhiều những trạng thái khuôn mặt khác nhau thì ở em, tôi chưa thấy điều đó".

4. Nguyễn Trường Sinh

Quả là một điều đáng tiếc cho "gà bông" của Thúy Vinh khi sở hữu giọng hát thực sự thu hút cộng với một gương mặt thư sinh điển trai như vậy thì lẽ ra phải nắm chắc chiếc vé vào vòng trong nhưng đáng tiếc, may mắn cũng không mỉm cười với anh chàng. Biểu diễn ca khúc "Nếu điều đó xảy ra" ở vòng giấu mặt, giọng hát hay nhưng cách hát quá an toàn là lựa chọn sai lầm đáng tiếc nhất đã khiến Trường Sinh không nhận được sự lựa chọn của cả bốn vị giám khảo.

"Tôi rất thích giọng của bạn" là nhận xét của Hồ Ngọc Hà nhưng ngay sau đó cô cũng nói "tôi sợ tôi với bạn không hợp gu, tôi thích một điều gì đó mới mà cần phải khám phá còn bạn hơi an toàn". Cô cũng nói thêm, "bạn làm tôi cắn rứt và có lẽ là đêm nay tôi không ngủ được". Thu Minh và Đàm Vĩnh Hưng thì có chung nhận xét là bài hát quá dàn trải đã khiến cho Trường Sinh mất điểm. Tuy nhiên với "hai núm đồng tiền đáng tiếc" của Mr Đàm và với giọng hát như vậy thì thất bại trong cuộc thi này sẽ mang lại kinh nghiệm để anh chàng thành công trong tương lai.

5. Trần Thị Tố Ny

"Anh sai rồi" là câu đầu tiên Trần Lập phải thốt lên khi chiếc ghế nóng quay lại. Ngoại hình hấp dẫn cộng với giọng hát mạnh mẽ dường như chính là thế mạnh của cô nàng 19 tuổi đến từ Đà Nẵng này khi đã làm nóng bừng sân khấu với chất rock mãnh liệt khi biểu diễn ca khúc "Ngựa ô thương nhớ" . Như HLV Trần Lập nói "em có quá nhiều điều kiện thuận lợi để thành công mà không cần đến anh hay bất kỳ một ai" nhưng dường như đây chỉ là câu bào chữa lóng ngóng của anh.

Sự trách móc của ba vị giám khảo còn lại là minh chứng rõ ràng nhất về sai lầm của Trần Lập khi đã không lựa chọn Tố Ny. Riêng về phần Thu Minh, cô cũng nói rằng "tôi chỉ còn những sự lựa chọn rất hạn hẹp cho nên tôi cần một điều gì đó đặc biệt hơn nữa". Có lẽ đây cũng là một điều đáng tiếc cho Tố Ny khi dù cô có rất nhiều điều kiện thuận lợi nhưng cái cô còn thiếu lại là một chút may mắn.

Thí sinh nào khiến bạn tiếc nhất vì không được lựa chọn?

1. Phạm Trần Phương

2. Ngô Duy Khiêm

3. Hoàng Nam Hải

4. Nguyễn Trường Sinh

5. Trần Thị Tố Ny

Cập nhật thông tin "độc" về The Voice trên 2Sao

Hoàng Minh Đạt