Hôm nay (26/8), buổi thi thứ 2 của vòng Đối đầu đã được phát sóng, hứa hẹn sẽ mang đến những vòng thi cực kỳ gay cấn của các thí sinh. Theo bật mí từ ban tổ chức, những gương mặt sẽ xuất hiện trong tập 2 vòng Đối đầu sẽ có Đỗ Xuân Sơn (đội Thu Minh), Diễm My, Xuân Nghi (đội Đàm Vĩnh Hưng), Quốc Cường, Thái Trinh (đội Hồ Ngọc Hà)…

Xuân Nghi vs Diễm My
Bài hát: When you believe

Nguyễn Quốc Dũng vs Nguyễn Thị Thảo Nguyên
Bài hát: Pay Phone

Mr. Đàm: Thảo Nguyên, một gương mặt xinh đẹp, một giọng hát lạ lẫm. Trong bài hát này, sự tỉnh táo, tự tin của em quá đầy nên đam mê của em thiếu đi. Quốc Dũng, anh để ý em rất kỹ, cả cách em trang điểm, nhiều người có thể không thích nhưng anh rất thích. Đây là trào lưu rất thịnh hành ở một số nước trên thế giới dành cho những tay nhạc rock hạng nặng, và những người có cá tính đặc biệt. Trong từng câu hát, tôi thấy độ rung, sự sung sướng trong con người em khi được hát. Nếu được chọn, anh phải xin lỗi Thảo Nguyên anh chọn Quốc Dũng.

Hồ Ngọc Hà: Đây là 2 thí sinh vòng ngoài đã gây ấn tượng với tôi. Tôi vẫn giữ quan điểm là tìm người chất nhưng đây quả là ca khó vì ai cũng chất. Ai cũng nổi loạn trong cách hát của mình, với những nghệ sỹ có máu điên như chúng tôi, đó là những thứ rất cần thiết. 2 bạn đã làm nên sự khác biệt đó, tôi thích cả 2 bạn như nhau.

Trần Lập: Dũng là 1 người hát chính của 1 ban nhạc rọc ở TP HCM. Đứng về mặt thiện cảm với người chơi nhạc rock, đương nhiên tôi sẽ chọn Dũng. Tuy nhiên, khoan hãy nói về chuyện đó, Dũng có sự ổn định cực kỳ lớn, tôi vẫn luôn nhắc Dũng giữ chất của mình để lên sân khấu thể hiện 1 cách tốt nhất. Dũng phần nào đã làm được điều đó. Thảo Nguyên là giọng ca rất lạ, hiếm trong các giọng ca nữ hiện nay. Trong bài hát dành ưu thế cho nam giới, em vẫn thể hiện được cá tính. Cả 2 tài năng các em đều xứng đáng đứng trên sân khấu Giọng hát Việt.

Lựa chọn của tôi là Thảo Nguyên.

Thêm một phần trình diễn rất tuyệt vời của đội Trần Lập. Không quá căng thẳng, cũng không quá nhượng bộ, Quốc Dũng và Thảo Nguyên đã mang đến cho Pay Phone khá nhiều màu sắc mới lạ. Với kinh nghiệm là giọng ca chính trong một nhóm rock tại Sài Gòn, Quốc Dũng rất bình tĩnh và thông minh trong cách xử lý ca khúc cũng như ở những đoạn phiêu. Thảo Nguyên vẫn giữ được chất riêng trong giọng ca của mình, tuy vẫn còn đôi chỗ chưa ổn. Đây là một ca khó lựa chọn của đội Trần Lập vì cả hai đều xứng đáng để bước vào vòng trong. Và may mắn đã mỉm cười với Thảo Nguyên.

Quốc Dũng vẫn rất thành công trong đêm nay

Nguyễn Khánh Phương Linh vs Mai Khánh Linh
Bài hát: Price Tag

Dũng Hà vs Phạm Mai Anh
Bài hát: There You Are

Thể hiện lại ca khúc nổi tiếng There You Are, cả hai đã mang đến một tiết mục khá tốt cho đội của Mr Đàm. Ở phần mở đầu, cả hai có vẻ khá run nên thế hiện rất rụt rè - giống như đang thăm dò thực lực của nhau.

Hồ Ngọc Hà: Cặp song ca rất đẹp đôi và ngọt ngào trong phần trinh diễn. Tôi rất bất ngờ, Dũng Hà hát pop balad ngọt đến thế. Mai Anh, bạn rất xinh đẹp, bạn hát tốt nhưng bạn hát hơi găn giọng ở những nốt cao nên đôi chỗ tôi thấy hơi mệt. Trong lúc các bạn hát thì tôi mới nghiệm ra một điều rằng, đôi khi sự thỏ thẻ, nhỏ nhẹ cũng có thể thắng sự gào thét vì thế tôi nghiêng về bạn Dũng Hà nhiều hơn.

Thu Minh: Đầu tiên tôi muốn nói về chàng trai có chiếc áo jacket dễ thương, em là một designer có tài đấy. Trong giọng hát của Dũng Hà có gì đó rất riêng, khi em hát câu đầu tiên, em đã dành được những tràng pháo tay của khán giả. Chỉ có 1 điều, tôi thấy trong bài hát 2 bạn tình cảm quá nên không thấy sự tranh đấu ở đây. Ngược lại, Hà lại quá chắp cánh cho bạn thi đấu của mình vì thế tôi thấy cô gái này với giọng hát và những quãng sáng, cô ấy rất tự tin.

Trần Lập: Dũng Hà có gì đó hơi rụt rè. Mai Anh chỉ cần kiểm soát lại độ cao. Em có thừa sự tự tin, biết tận dụng sự nhường nhịn của đối thủ, đó là 1 lợi thế. Quyết định xin nhường lại HLV Đàm Vĩnh Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng: Có rất nhiều điều để nói, tôi sẽ nói riêng với các em. Tôi luôn giữ quan điểm rằng hôm nay, ngày mai người ở lại hay người ra đi, chúng ta vẫn là 1 đội thương yêu nhau nhiều nhất.

Tôi sẽ chọn người đi tiếp với tôi, xin lỗi Mai Anh.

Mai Anh: Ngày hôm nay em đã hát hết khả năng của mình có. Cảm ơn các anh chị đã cho em lời khuyên, em sẽ ghi nhớ suốt đời. Cảm ơn anh Hưng vì đã luôn chăm sóc và chỉ bảo chúng em.

Dũng Hà: Chiến thắng lần này sẽ giúp Hà tự tin hơn trong phần thi đấu sau.

Tạm biệt Phạm Mai Anh

Trong phần trình diễn này, người thể hiện cảm xúc rõ nhất là Mai Anh khi cô biết khoe những khoảng mạnh trong giọng hát của mình. Nhưng đôi khi việc thể hiện của Mai Anh khiến người nghe cảm giác hơi ngột ngạt khi cô có những đoạn gằn giọng không cần thiết. Trong khi đó, Dũng Hà vẫn chọn cho mình cách hát nhẹ nhàng, tình cảm từ đầu bài đến cuối bài khiến người nghe cảm tưởng như anh đang hỗ trợ cho Mai Anh hơn là thi đấu. Và phải chăng vì thế nên anh đã được HLV Mr. Đàm chọn để "đi đường dài"?

Thái Trinh vs Quốc Cường
Bài hát: Aint no sunshine

Huỳnh Anh Tuấn vs Ksor Đức
Bài hát: Into the night

Ksor cho biết ban đầu tỏ ra có chút lo lắng vì trước anh chưa hát tiếng Anh bao giờ. Còn Anh Tuấn thì lại cho rằng đây là một bài hát đòi hỏi nhiều cảm xúc, không dễ dàng thể hiện.

Trong phần hướng dẫn, Trần Lập nhắc đi nhắc lại đây là ca khúc đòi hỏi độ nảy. Ksor tuy không giỏi trong việc hát tiếng Anh nhưng anh rất quyết tâm luyện tập. Với sự trợ giúp của cố vấn Siu Black, Ksor được nâng cao sự tự tin. Những ưu điểm của giọng ca Tây Nguyên này đã được khai phá.

Anh Tuấn được Hồ Hoài Anh hỗ trợ trong cách thể hiện ca khúc để tăng độ dày, độ gằn. Hồ Hoài Anh nhắc nhở Anh Tuấn về đối thủ rất đáng gờm của mình, đó là Ksor Đức.

Hai chàng trai thích cà phê sáng đã bước vào cuộc thi với tâm lý: "Tôi phải thắng".

Cả hai đều mang tâm lý: "Tôi phải thắng"

Hà Hồ: Tôi rất ấn tượng với sự thể hiện của Huỳnh Anh Tuấn. Tất nhiên bạn Ksor Đức cũng thể hiện rất tốt trong phần thi của mình, tuy nhiên tôi thấy bạn hơi nao núng, hơi bị phân tâm trước sự điềm tĩnh của Huỳnh Anh Tuấn. Rõ ràng cả 2 bạn đều hát bằng trái tim nóng nhưng Anh Tuấn có 1 cái đầu lạnh, bạn làm chủ sân khấu vô cùng tốt.

Mr. Đàm: Tôi nói Hồ Ngọc Hà là người khôn ngoan, điều đó chưa bao giờ sai. Hồ Ngọc Hà đã nói hết những điều tôi muốn nói nhất, ngay phần biểu diễn của Bùi Anh Tuấn thì khán giả sẽ là câu trả lời cho bạn. Nhìn nghiêng bạn rất giống Phil Collins, từ thần thái đến sự điềm tĩnh Bạn Đức có sự khát khao, nổi loạn, muốn đạp đổ bức tường kia để vượt qua, nhưng nếu phải lựa chọn, tôi với Hồ Ngọc Hà sẽ có sự đồng cảm.

Thu Minh: Những người mê bài hát này phải là những người thích cafe capuchino nhiều hơn nên tôi vẫn phải thêm điểm cộng cho Ksor Đức nhưng phải công nhận Anh Tuấn rất nổi bật.

Trần Lập: Ksor Đức có giọng ca khỏe khoắn. Anh Tuấn là giọng ca đã từng đi hát. Anh Tuấn - giọng ca thành thị, Ksor - giọng ca đơn sơ, nhưng các em đã có một màn biểu diễn tưng bừng. Tôi chọn Huỳnh Anh Tuấn.

Rõ ràng, Huỳnh Anh Tuấn không quá khó khăn khi thể hiện tiết mục này và có phần nổi bật hơn. Anh hoàn toàn giữ được bình tĩnh và xử lý khá thông minh những đoạn nhấn nhá. Trong khi đó, có lẽ bất lợi khi trình diễn tiếng Anh đã khiến Ksor Đức thể hiện không được như ý muốn. Anh hoàn toàn bị gãy trong cách xử lý ca khúc. Vì thế, Huỳnh Anh Tuấn nhận được sự lựa chọn của HLV Trần Lập cũng là điều dễ hiểu.

Đỗ Xuân Sơn vs Nguyễn Phú Luân
Bài hát: Radio

Hai người bạn thân thiết đã có một chút bất ngờ khi được HLV Thu Minh xếp cặp. Tuy nhiên, cả Đỗ Xuân Sơn và Nguyễn Phú Luân đều nỗ lực hết mình để thể hiện khả năng trong phần thi Đối đầu.

Trong phần thi của mình, cả 2 thí sinh Xuân Sơn và Phú Luân đều thể hiện với tâm trạng rất thoải mái. Các HLV đều tỏ ra phấn khích với phần thi này. Khán giả cổ vũ cuồng nhiệt tới phút cuối cùng.

Quả thật, đây là một mở màn khá tốt cho đội của Thu Minh. Phần trình diễn của Xuân Sơn, Phú Luân rất tốt khi hòa quyện vào nhau và góp phần tạo cho ca khúc một nét mới khác hoàn toàn với phiên bản gốc do Hà Anh Tuấn trình diễn. Không quá chú trọng khoe chất giọng, cả hai khiến khán giả liên tưởng đến một sự kết hợp hơn là một màn tranh nhau xem ai hát hay, to hơn. Tuy nhiên, Phú Luân có phần nhỉnh hơn Xuân Sơn trong tiết mục này khi có những quãng khoe được độ nảy của chất giọng cũng như những khoảng chuyển lên giọng gió rất hợp lý. Cả hai đều giữ nhịp rất tốt cũng như phối hợp với nhau rất ăn ý trong toàn bộ bài hát. Thêm một tiết mục hay cho The Voice - Giọng Hát Việt ở vòng đối đầu.

Hà Hồ: Tôi nhớ là chị Thu Minh tuần trước nói tôi sai lầm khi chọn 2 thí sinh ngang sức ngang tài nhưng giờ thì chính chị ấy lại đang nói mình ở phần thi này. Hai bạn đều ngang sức ngang tài và giọng của ai cũng bay, các bạn lại biết tiết chế để không làm nó vỡ. Tôi nghĩ có lẽ chị Thu Minh có quá nhiều kỹ thuật để các bạn có được những kinh nghiệm quý báu.

Tôi ấn tượng với Xuân Sơn nhưng ấn tượng hơn cả là với Phú Luân.

Trần Lập: Luân gây ấn tượng vừa phải, Sơn tỏ ra có sự hoàn hảo ngay từ đầu. Sau đó, Luân có sự đột biến, rất hòa hợp với ban nhạc. Tôi thích cả 2 em.

Mr. Đàm: Lại thêm 1 tiết mục đầy nam tính mà showbiz Việt đang rất cần. Cả 2 em bè rất chắc, Xuân Sơn có giọng ca rất màu sắc còn Luân phiêu quá giỏi, đúng là thầy nào trò ấy. Nếu được chọn, tôi chọn mỗi em một nửa.

Thu Minh: Sau phần trình diễn này của 2 em, chắc tôi về tôi phải chia rẽ tình đoàn kết của các thí sinh trong đội tôi như thế lên sân khấu các em sẽ có sự cạnh tranh mãnh liệt hơn nữa. Các em là những nghệ sỹ thực thụ vì các em tôn trọng bài hát, tiết mục đó hơn bản thân các em.

Xuân Sơn, một giọng hát đẹp, sắc nét. Những quãng chuyển đổi từ giọng thật lên giọng gió rất đẹp. Em là một người có giọng hát thiên phú. Phú Luân em có tâm hồn thực sự của người nghệ sỹ. Câu phiêu em nắm bắt rất nhanh. Em có niềm đam mê khám phá chính bản thân mình. Em hiểu đối thủ của mình là ai.

Thu Minh (nói với Hà Hồ): Đúng thật chị phải sorry khi chị nói em sai lầm, bây giờ chị thấy chị sai lầm quá lớn!Các HLV sang vòng Đối đầu đã được... thay đồ cho từng tập phát sóng. Hôm nay, trong khi Trần Lập chọn phong cách giản dị, Đàm Vĩnh Hưng lại "trùm" khăn quen thuộc thì Hà Hồ kiêu sa trong trang phục ánh đồng, Thu Minh trẻ trung với phong cách áo lưới.

Các HLV sang vòng Đối đầu đã được... thay đồ cho từng tập phát sóng. Hôm nay, trong khi Trần Lập chọn phong cách giản dị, Đàm Vĩnh Hưng lại "trùm" khăn quen thuộc thì Hà Hồ kiêu sa trong trang phục ánh đồng, Thu Minh trẻ trung với phong cách áo lưới.

HLV Đàm Vĩnh Hưng

HLV Hồ Ngọc Hà

HLV Trần Lập

HLV Thu Minh

4 vị HLV

MC Phan Anh

Khán giả háo hức chờ đón phần thi Đối đầu

Nhóm PV Sao - Ảnh: CTCC, Nguồn clip: Youtube