(Đất Việt) The Voice (tạm dịch: Giọng hát) - một chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc, tạo nên một cơn sốt trên sóng truyền hình của Mỹ sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 9 tới.

Có một chút khác với phiên bản American Idol, The Voice là chương trình tìm kiếm giọng hát thật sự bởi yếu tố ngoại hình không có vai trò trong việc tìm ra người thắng cuộc. Theo đó, các thí sinh sẽ có vòng Thử giọng mù: các giám khảo sẽ quay lưng lại khi thí sinh trổ tài, và chỉ quay lại đối diện với thí sinh khi quyết định chọn thí sinh đó. Điểm thú vị khác của cuộc thi là giám khảo nào quyết định chọn thí sinh vào tiếp vòng trong, thì thí sinh đó sẽ thuộc nhóm của giám khảo đó. Khi cùng lúc có hai hay ba giám khảo đều chọn một thí sinh, thì việc thuộc về nhóm nào sẽ do thí sinh quyết định. Theo phiên bản gốc, từ vòng tứ kết, khán giả sẽ có quyền giữ lại thí sinh nào mình yêu thích nhất, bên cạnh thí sinh do giám khảo chọn.

Christina Aguilera – trong vai trò giám khảo đã khiến The Voice tăng lượng khán giả theo dõi.

The Voice (tên ban đầu là The Voice of America) ra mắt lần đầu vào tháng 4/2011, do hệ thống thống truyền hình NBC (Mỹ) sản xuất dựa theo bản nhượng quyền từ chương trình truyền hình The Voice of Holland của Hà Lan, nhanh chóng tạo cơn sốt trong khán giả truyền hình Mỹ. Hiện The Voice đang trở thành một đối trọng lớn với American Idol The X Factor. Bên cạnh tài năng của thí sinh, giám khảo cũng là một yếu tố thu hút khán giả của chương trình. Trước khi chính thức lên sóng truyền hình Việt Nam vào tháng 9 tới, Giọng hát sẽ có khoảng ba tháng tiến hành tuyển sinh.

Đang đọc nhiều:
Uyên Linh bàng hoàng vì 'bốn cái tát'