Đêm nay (23/9), vòng thi liveshow của The Voice đã được tổ chức tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP. HCM. Ở tập này, 7 thí sinh đội Thu Minh và 7 thí sinh đội Trần Lập có những màn biểu diễn riêng trên sân khấu để thể hiện năng lực cá nhân. Nhìn chung, cả 14 thí sinh đều đã nỗ lực hết mình để thể hiện thật tốt chất giọng kèm theo cả sự hỗ trợ của hoạt cảnh sân khấu.

Tuy nhiên, thí sinh gây nhiều thất vọng nhất cho khán giả trong đêm qua lại chính là thí sinh từng được kỳ vọng rất nhiều ở vòng Đối đầu - Bảo Anh. Cô gái từng được mệnh danh là "Taylor Swift của Việt Nam" đã thể hiện không tốt bài hát "Everytime" từng gắn với tên tuổi của Britney Spears. Nhiều khán giả tỏ ra thất vọng về giọng ca của cô, từ vòng Đối đầu cho đến vòng liveshow...

Dưới đây là nội dung của các phần biểu diễn trong đêm thi:

23h 50': Phần thi của Trúc Nhân - "Chain of Fool"

Phong cách soul, những luyến láy còn hơn thô và non về kinh nghiệm nhưng khả năng làm chủ sân khấu tốt. Anh chàng hát hào hứng và thả hồn vào bài hát. Một sự tự nhiên rất quyến rũ. Tương tác khán giả rất tốt.

Nhận xét của HLV:

Hồ Ngọc Hà: Biểu diễn là phải sống động và kích động khán giả. Như thế cũng nói lên được bạn đã thành công thế nào, bài hát vui tươi này rất đúng cá tính của bạn.

Thu Minh: Em quên một số câu phiêu. Mọi người đều thấy em hoàn hảo, nhưng chị đòi hỏi cao hơn nữa. Trúc Nhân đến với đội Thu Minh là sự may mắn của đội Thu Minh

23h 44': Phần thi của Thảo Nguyên - "Bust your window"

Cá tính thể hiện rõ ngay từ những nốt đầu tiên tuy nhiên phần hoạt cảnh của tiết mục khiến khán giả hơi gây phân tâm. Giọng khỏe và phiêu có chừng mực. Trần Lập chọn bài này hoàn toàn hợp với Thảo Nguyên.

Mặc dù toàn bài hát có phong cách riêng nhưng chưa có điểm nhấn ấn tượng.

Nhận xét của HLV:

Đàm Vĩnh Hưng: Những độ luyến láy lên gió rất nhanh của em luôn làm người ta chú ý. Phong độ của em rất tốt. Em nắm rõ được giọng hát của mình. Giọng hát của em rất đặc biệt, phong cách biểu diễn tốt, ngoại hình dễ thương.

Trần Lập: Anh đã ủng hộ để em thể hiện cái lạ, cái quyến rũ và sexy của em. Em đã thể hiện được điều đó

23h 30': Phần thi của Ngân Bình - "Còn ta với nồng nàn"

Phong cách của Ngân Bình hồn nhiên hơn so với bản gốc, cách xử lý bài hát khá lạ, có chút ngây ngô nhưng lại rất lôi cuốn. Tuy nhiên, những nốt cao vẫn còn thiếu độ vang, độ ngân, sự ngây thơ, bản năng bộc lộ rõ trong bài hát này của Ngân Bình.

Nhận xét của HLV:

Đàm Vĩnh Hưng: 2 chữ cho em: Lột xác. Em là cơn gió mát thổi qua chúng tôi. Đội Thu Minh tung chiêu khá độc với màn trình diễn này.

Hồ Ngọc Hà: Anh Hưng cứ soi hoa, váy mà không đi thẳng vào vấn đề giọng hát. Nói đùa thôi, tôi hơi căng thẳng. Ở ngoài bạn rất tomboy nhưng lên sân khấu bạn hóa thân thành cô nàng nhẹ nhàng, bay bổng. Đối với tôi, bài này chưa tới. Những câu ngân của bạn rất yên bình, đúng với tên bạn Ngân Bình.

Thu Minh: Tôi không thích sự quá an toàn, phải luôn vươn lên, khám phá, thử thách bản thân mình. Đột phá hay an toàn (hỏi khán giả).

Đàm Vĩnh Hưng: Minh ơi!

Thu Minh: Với mặt trời chói chang và thiêu đốt của Kim Loan, em đã là một cơn gió thoảng rất nhẹ nhàng.

23h 22': Phần thi của Kim Loan - "Và ta đã thấy mặt trời trên cao nguyên"

Giọng gào thét mạnh mẽ ngay từ những giây đầu tiên. Sự xuất hiện đầy ấn tượng từ phía sau khán đài. Rất tự tin bước ra tương tác với khán giả. Khán giả cuồng nhiệt cùng màn trình diễn. Hoàn toàn làm chủ bài hát. Đàm Vĩnh Hưng phấn khích, khán giả hò reo không ngớt.

Nhận xét của HLV:

Đàm Vĩnh Hưng: Bạn hát rất là hay, khi bạn bước ra, tôi nghĩ đến một chiếc phong bì có rất nhiều tiền lì xì, nhưng khi bạn bước lên đây, tôi lại nghĩ đến một con lân. Giọng của bạn các bà nội trợ không có cửa, bạn chính là mặt trời Tây Nguyên.

Trần Lập: Kim Loan ko đến từ Tây Nguyên, nhưng đã đem mặt trời đỏ rực đến đây. Kim Loan đã làm cà khán phòng nổ tung.

23h 18': Vừa kết thúc phần thi của thí sinh Hương Tràm, nhiều khán giả đã ra về...

23h 4': Phần thi của Hương Tràm - "Anh"

Tiếng violin mở đầu, bất ngờ khi bắt đầu bài hát bằng một nốt cao. Khán giả ko ngừng hò reo. Phong độ không giảm sút, Hương Tràm tiếp tục chứng minh thế mạnh ở những nốt cao mà vẫn vững vàng ở những giai điệu nhẹ nhàng. Khán giả trong hội trường hoàn toàn bị cuốn vào phần trình diễn của Hương Tràm. Đoạn cao trào rất tuyệt vời. Thu Minh tỏ vẻ tâm đắc. Khán giả bùng nổ trên khắp khán đài, đây có thể nói là phần trình diễn ấn tượng nhất kể từ đầu chương trình đến nay...

Nhận xét của HLV:

Tiếng khán giả: Anh yêu em

Thu Minh: em nó mới 17 tuổi thôi

Hồ Ngọc Hà: Hương Tràm đến với sân chơi này khi tuổi đời còn quá trẻ. 17 tuồi chắc còn hồn nhiên sao mà hát dã man thế này được chứ....

Đàm Vĩnh Hưng: Anh khẳng định em sẽ là đối thủ cuối cùng phải đấu với đội của anh.

Hồ Ngọc Hà: Em còn quá trẻ, sự từng trải của em ko có. Chị Hồ Quỳnh hương hát bài này ngoài kĩ thuật còn có sự kinh nghiệm. Hôm nay em ko có một lỗi nào hết trong bài này, ngọn lửa hừng hực trong em đốt cháy cho chúng tôi.

Thu Minh: Em không cần trải nghiệm, chị trải nghiệm giúp em. Em cứ như thế, chị trải nghiệm cho em, chị sẽ truyền sự trải nghiệm cho em.

Hồ Ngọc Hà: Em nghĩ gì khi hát bài Anh? hay em nghĩ về chị Thu Minh hát bài Anh?

Thu Minh: HT là người nhạy bén, tư duy tốt, đó là yếu tố đặc biệt của cô gái. những điều đó đã được em thể hiện toàn vẹn hôm nay. Chưa chắc em đã là người đi tới cuối con đường, đừng ngủ quên trên chiến thắng

22h 50': Phần thi của Nguyễn Thùy Linh: "Can't take my eyes off you"

Thùy Linh xuất hiện với đầm đen dài quý phái, rất hợp với bài hát này. Giọng hát của Linh cũng rất phù hợp với bài hát soul-jazz Can't take my eyes off you. Giữ được vẻ sang trọng của bài hát gốc, những nốt cao duyên dáng. Linh làm chủ được phần trình diễn, rất bản lĩnh, tương tác với ban nhạc. Hoài Sa xuất hiện đánh piano. Khán giả hoàn toàn bị "hút hồn" bởi sự duyên dáng quý phái của Thùy Linh.

Nhận xét của HLV:

Hồ Ngọc Hà: Cảm thụ âm nhạc "đã" như vậy, bạn hát jazz trong một sân khấu mở thế này là khá mạo hiểm, nhưng bạn đã đưa jazz đến gần hơn các bạn trẻ. Bạn cần cám ơn anh Hoài Sa và ban nhạc đã hỗ trợ cho bạn một cách tuyệt vời. Hôm nay mọi người đều thấy Thùy Linh tự tin hát một bài đúng khung giọng của mình.

Trần Lập: Anh rất vui vì em. Âm nhạc ko chỉ có sự gầm rú và ồn ào mà còn có chiều sâu. Em đã đưa mọi người vào thế mạnh của em, đó là jazz.

22h 45': Phần thi của Phương Linh - "Ngày mưa rơi"

Tiếng piano réo rắt, bài hát mang phong cách jazz. Phương Linh muốn tìm được sự tinh tế trong phong cách jazz của mình. Cao trào hiệu quả và có sự kiểm soát giọng tốt, kết hợp sự mềm mại, uyển chuyển và sự mãnh liệt trong giọng hát. Nếu biết tương tác với khán giả sẽ là một màn trình diễn hết sức ấn tượng. Đoạn cuối hát rất đẹp.

Nhận xét của HLV:

Đàm Vĩnh Hưng: Cao độ, cách xử lý, mọi thứ đều hoàn hảo. Đáng khen là em đã dám chọn bài hát cực khó.

Thu Minh: Bài hát đòi hỏi quãng rộng, chất nhạc đòi hỏi sự cá tính trong từng câu chữ xử lý. Đây là thử thách cho em. Cô bé này có cách phiêu rất kì lạ. Cách phiêu không theo chuẩn mực, đó là cái riêng của Linh.

Hồ Ngọc Hà: Em rất thích những nghệ sĩ cá tính. Bạn không nghe lời Thu Minh nhưng bạn đã làm rất tốt.

Thu Minh: Em đã vượt lên chính bản thân em, đó là thành công của em

22h 33': Phần thi của Bảo Anh - "Everytime"

Bảo Anh xuất hiện với chiếc váy dài trắng ngây thơ, trong trắng. Cô bắt đầu bài hát khá chật vật, khẩu hình hát chưa đẹp. Đến giữa bài, cô vẫn còn chật vật nốt cao. Việc Bảo Anh không dùng giọng gió là một thiếu sót lớn khi hát bài này. Cao trào cô hát khá nhạt, không hòa hợp với toàn bộ bài hát và có vẻ vất vả để bắt kịp bài hát, xử lý bài hát khá non, chưa có chiều sâu.

Nhận xét của HLV:

Đàm Vĩnh Hưng: Mỗi một vòng em đẹp lên thấy rõ, rất có lợi cho một người chuẩn bị thành một ca sĩ, một ngôi sao. Em rất đẹp, có giọng hát ngọt ngào. Có một chút nhỏ xíu thôi: em quá xúc động khi hát bài này nên em hát chưa được ngọt. Anh sẽ là người nhắn tin bình chọn cho em. (Khán giả ngắt lời Mr. Đàm) Anh sẽ chọn cho em bài My heart will go on nếu em vào vòng trong.

Trần Lập: Rất nhiều khán giả trẻ rất yêu mến Bảo Anh. Em hát với giọng ca của chính em, ko phải là Taylor Swift hay ai khác. Kĩ thuật là quá trình rất dài mới đạt được, nhưng tình cảm là điều khó đạt, và em đã đạt được điều đó từ khán giả.

22h 23': Phần thi của Đặng Thị Thu Thủy - "Chuyện tình"

Thu Thủy mở đầu bằng giọng khàn và cao, chiếc đầm dài quý phái giúp cô thêm ấn tượng. Tuy nhiên, phong cách biểu diễn của cô bị ảnh hưởng quá nhiều bởi Thu Minh, giọng ca có hơi hướng bossa nova, cùng một chút jazz...

Càng về cuối, bản cover Chuyện tình của Thu Thủy càng thể hiện là rất có cá tính. Tuy nhiên giọng hát vẫn chưa đủ độ dày ở những quãng cao. Thu Minh có vẻ rất thích thú với màn trình diễn này.

Nhận xét của HLV:

Hồ Ngọc Hà: Nếu như Phan Anh ko giới thiệu mọi người cũng sẽ biết thí sinh này thuộc đội Thu Minh. Bạn vô cùng tự tin. Bài hát này chơi khó ca sĩ, ca sĩ phải có bản lĩnh thanh nhạc mới dám hát bài này.

Thu Minh: Chị mừng lắm. Thu Thủy gặp nhiều khó khăn vì vấn đề sức khỏe trong vòng này. Chị đã lo cho em, không biết em sẽ thế nào khi lên sân khấu, nhưng mà, good, baby! Làm tốt lắm! Thu Thủy là sự hiện thân của sự sexy, nồng nàn, gợi cảm.

22h 5': Phần thi của Huỳnh Anh Tuấn - "Chơi vơi tôi ru tôi"

Với sự chăm chỉ tập luyện, Anh Tuấn hy vọng gây được ấn tượng ở phần thi lần này. Phần thi bắt đầu, hoạt cảnh sân khấu nhắm tới phong cách dark, quằn quạivới một vòi phun nước được thiết kế ngay trên sân khấu.

Mặc dù vậy, phần thi này chưa khuấy động được khán giả. Bài hát chưa có sự bứt phá nào, vẫn là chất giọng rock gào thét...

Nhận xét của HLV:

Đàm Vĩnh Hưng: Trong đội của anh Trần lập có 4 thí sinh viêm họng, ko biết bạn có nằm trong số những thí sinh đó. Bài hát tương đối khó khi giao cho em, anh Trần Lập đã làm khó, nhưng em đã làm tốt màu sắc bài hát này.

Trần Lập: Em có thế mạnh latin nhưng vẫn không ngán rock, Tuấn đã thể hiện khá tốt mặc dù vẫn còn những hạn chế.Em hãy giữ bản lĩnh của em, chúc mừng em

21h 59': Phần thi của Đỗ Xuân Sơn - "No Promises"

Sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc, thế mạnh của Xuân Sơn là sự tự nhiên. Nhưng sự tình cảm của Xuân Sơn lại làm phong cách âm nhạc của anh mờ nhạt.

Đoạn cao trào cuối bài có cố gắng nhưng chưa gây ấn tượng mạnh. Cách xử lý bài hát khá rập khuôn, chưa có cá tính riêng

Nhận xét của HLV:

Hồ Ngọc Hà: Bạn hát rất hay, tuy nhiên tôi vẫn ấn tượng hơn với Đường về xa xôi của bạn. Rõ ràng sự ngọt ngào và nhẹ nhàng là thế mạnh của bạn. Khi bạn lên cao trào thì không hay bằng khi bạn hát nhẹ nhàng. Làm ơn cho tôi hành động, tôi ôm bạn thay cho lời khen được không.

Thu Minh: Cám ơn em, Hồ Ngọc Hà. Đối với Đỗ Xuân Sơn, tiếng Anh không phải là ưu thế, nhưng ít nhiều em đã vượt qua chính bản thân mình hôm nay. Giọng hát của em ở những quãng đều, mượt mà, giọng thật chuyển sang giọng gió rất nhẹ nhàng. Giọng hát nghe như có kĩ thuật mặc dù em chưa được đào tạo bài bản.

21h 37': Phần thi của Nguyễn Văn Thắng - "Đôi chân trần"

Kiên Giang: Mẹ đang xem TV ở miền Bắc. Qua ca khúc này, muốn gửi thông điệp tới mẹ: Cảm ơn mẹ đã sinh ra con. Văn Thắng cho biết, âm nhạc thực sự là con đường sự nghiệp của anh, đã hát nhiều ở các sân khấu lớn, nhỏ, nhưng mỗi lần hát lại có cảm xúc khác nhau...

Nhận xét của HLV:

Thu Minh: Khán giả cần phải vỗ tay cho em vì em bị bệnh. Giọng em rất bắt micro, Trần Lập rất sáng suốt khi chọn em.

Phần thi của Dương Trần Nghĩa - "Bay"

Xuất hiện với trang phục giản dị, manly, Dương Trần Nghĩa gây ấn tượng với màn biểu diễn cũng guitar. Bài hát "Bay" vốn gắn bó với tên tuổi Thu Minh đã được anh thể hiện rất độc đáo...

Nhận xét của HLV:

Đàm Vĩnh Hưng: Cách xử lý mới, thông minh cho bài hát, mang rock vào bài hát, sự thay đổi táo bạo. Một trong những nam thí sinh được lòng khán giả nhiều nhất, em sẽ cầm chắc vé vào vòng trong

Thu Minh: Phần trình diễn của em làm chị hài lòng. Chị có nói với em: Chi sẽ là người khó tính nhất trong tất cả những người khó tính, vì bài hát này đã quen thuộc với mọi người.

Hà Hồ: Chị rất khâm phục vì em đã nhận thử thách này về mình. Những tràng vỗ tay dành cho em chị không cần phải nói, em có thể cảm nhận được

21h 20': Phần thi của Nguyễn Kiên Giang - "Mama"

Và, Huấn luyện viên Trần Lập đã xuất hiện...

Hồ Ngọc Hà

Mr. Đàm

Ngay trước khi phần thi của Kiên Giang diễn ra, anh đã tâm sự về phần thi của mình. Anh băn khoăn làm sao để giao thoa phong cách bán cổ điển của mình với phong cách rock của Trần Lập. Đây là ca khúc bán cổ điển nhưng gần gũi với khán giả bởi nó chứa giá trị tình cảm cao.

Kiên Giang xuất hiện với bộ suit sang trọng và kiểu tóc chải chuốt cổ điển, trông rất lịch lãm...

Ngay tại sân trực tiếp, giọng Kiến Giang rất chắc, khỏe đầy nội lực, nhưng khi lên sóng truyền hình, một số ý kiến phản hồi cho thấy khi lên cao, âm thanh thật sự khiến Kiên Giang bị ảnh hưởng.

Xét một cách tổng quan, Kiên Giang đã mang phong cách phòng trà quen thuộc lên sân khấu, đây chính là điểm trừ trong tiết mục của anh.

Nhận xét của HLV:

Hồ Ngọc Hà: Phần mở đầu ngọt ngào và ý nghĩa. Đắm chìm trong giọng ca của bạn. Tôi thích nhất giọng bạn trong những quãng trầm, bạn đã không tham lên cao quá, rất khôn ngoan.

Trần Lập: Vui và tự hào về bạn!

Nhóm PV Sao - Ảnh: Zen Hunter