(iHay) Clip Thanh niên chuẩn có sự tham gia của Thanh Duy Idol, Tiêu Châu Như Quỳnh, Hoàng rapper, diễn viên Minh Luân, thầy giáo Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, quán quân Thử thách cùng bước nhảy Lâm Vinh Hải... đang là 'hàng hot' trên YouTube dịp cuối năm 2013.

Clip Thanh niên chuẩn do Trung ương Đoàn phối hợp với kênh truyền hình Yeah1 TV thực hiện, để tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên cả nước hưởng ứng cuộc vận động "Xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới".

Clip được hoàn thành và phát hành vào ngày 27.12 nhân dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX (từ ngày 27.12 đến 29.12).

Ca khúc Thanh niên chuẩn do Nguyễn Hùng - tác giả của Khúc hát đồng lòng - bài hát rap đầu tiên về Đoàn đang được giới trẻ rất yêu thích, sáng tác. Không chỉ có tiết tấu sôi động, giai điệu trẻ trung, nội dung phù hợp với giới trẻ mà phần rap của ca khúc này còn rất sáng tạo.

MV Thanh niên chuẩn được xây dựng nhằm chuyển tải các thông điệp sống đẹp - sống có ích, các giá trị chuẩn về văn hóa, đạo đức đến với các bạn thanh niên một cách nhẹ nhàng, trẻ trung, nhưng cũng không kém phần sâu sắc.

Chỉ sau vài giờ đồng hồ đầu tiên đăng trên trang YouTube, clip Thanh niên chuẩn đã được hơn 60.000 lượt xem, với nhiều lời khen dành cho ca khúc. Clip này cũng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội Facebook với nhiều bình luận tích cực.

Linh San