The Master of Symphony 2016 phải là một phiên bản tiếp theo đẹp đẽ, độc đáo, tiên phong của làng nhạc Việt, truyền được cảm hứng cho rất nhiều những chương trình âm nhạc tử tế khác trên cả nước như nó đã từng làm được trong năm 2015.

Năm 2015 là một năm thật hiu hắt của thị trường nhạc Việt, đặc biệt là tại TP.HCM – nơi từng được coi là “thiên đường” hay “vùng đất hứa” của thị trường âm nhạc cả nước. Nếu không có sự xuất hiện bất ngờ với tư duy vượt qua tất cả các khái niệm thương mại, tạo nên trào lưu mới cho nghệ thuật đỉnh cao của The Master of Symphony (được phát triển bởi thương hiệu bất động sản Masteri và sản xuất bởi công ty Viet Vision) thì ắt hẳn thị trường âm nhạc phía Nam trong năm 2015 đã khép lại thật buồn bã và lặng lẽ.

Một cuộc hội ngộ lịch sử, một không gian âm nhạc đẳng cấp,những màn kết hợp đỉnh cao, cảm xúc thăng hoa bùng nổ… Vậy nên, The Master of Symphony 2015 đã trở thành một kỷ niệm đẹp, một dấu ấn đỉnh cao trong lòng người thưởng ngoạn. Rất nhiều tiếc nuối cho những ai không có cơ hội thưởng thức ba đêm diễn đẳng cấp, tròn đầy tình yêu và cảm xúc đó. Và ngay sau 03 đêm diễn , những ai đã có dịp tham gia lẫn chưa được tham gia đều mong chờ về một chương trình cho năm 2016.

The Master of Symphony 2016: nguon cam hung khong lo cua nhac nhe Viet Nam - Anh 1

Vừa qua, ngày 11-10-2016, Materi và Viet Vision đã chính thức công bố tiếp tục đồng hành để tạo nên những điều kỳ diệu bằng âm nhạc cho The Master of Symphony. Vẫn với tiêu chí “Lịch Sử - Hội Tụ - Giao Thoa” như khi ra mắt, chương trình The Master of Symphony 2016 “kích thích” bạn yêu nhạc khắp cả nước khi tuyên bố sẽ lần đầu kết hợp ba thế hệ ca sĩ tinh hoa tiêu biểu cho ba giai đoạn phát triển và thăng hoa của nhạc nhẹ Việt Nam: Tuấn Ngọc – Ý Lan – Bằng Kiều – Hà Trần – Tùng Dương – Uyên Linh.

The Master of Symphony 2016: nguon cam hung khong lo cua nhac nhe Viet Nam - Anh 2

Ca sĩ Bằng Kiều

Vì sao lại là sáu giọng ca này mà không phải là sáu giọng ca nào khác? Ông Cao Trung Hiếu - đạo diễn chương trình thổ lộ đây là lựa chọn cuối cùng sau rất nhiều lần cân nhắc.

Từng có nhiều phương án khác nhau như sự kết hợp của năm “divo” (nam danh ca, sự kết hợp giữa những giọng ca một thời vang bóng với những giọng ca mới nổi đầy mới mẻ , nhiều thực lực từ các chương trình truyền hình thực tế, hay thậm chí là mời danh ca nước ngoài kết hợp với danh ca Việt Nam… Vậy nên lựa chọn cuối cùng này chính là những gì mà đơn vị tổ chức sản xuất tin chắc sẽ mang đến những điều đẹp đẽ nhất, đẳng cấp nhất, khó quên nhất.

The Master of Symphony 2016: nguon cam hung khong lo cua nhac nhe Viet Nam - Anh 3

Ca sĩ Trần Thu Hà

Không thể không nhắc đến “bộ ba quyền lực” trẻ tuổi, cực kỳ tài năng, cực kỳ ăn ý của The Master of Symphony: đạo diễn Cao Trung Hiếu, giám đốc âm nhạc Hoài Sa và chỉ huy dàn nhạc Trần Nhật Minh. Cả ba đã tạo nên một sự khác biệt mà chỉ có ở The Master of Symphony: sự hòa hợp tuyệt vời giữa những giọng ca đẹp, bản phối hay và một sân khấu đẳng cấp khiến ai cũng khao khát một lần được chạm vào, được đắm chìm vào đó.

Chính những thành công, phản hồi, hiệu ứng tích cực đó đã giúp thương hiệu âm nhạc vừa chào đời này có tên trong danh sách đề cử Giải thưởng âm nhạc Cống Hiến 2015 ở hạng mục Chương trình của năm.

The Master of Symphony 2016: nguon cam hung khong lo cua nhac nhe Viet Nam - Anh 4

Ca sĩ Tuấn Ngọc

Được đề cử tại Giải thưởng âm nhạc Cống Hiến 2015 là một niềm vinh dự rất lớn cho ekip sản xuất và hẳn nhiên cũng là một áp lực không nhỏ đối với những nhà sản xuất âm nhạc có tiếng trên thị trường. Mà vô tình cũng vì thế, ekip thực hiện The Master of Symphony 2016 phải chịu một áp lực lớn hơn so với mùa đầu tiên. Sẽ có gì đỉnh cao, sang trọng, thú vị và bất ngờ hơn cho The Master of Symphony 2016?

Chắc chắn The Master of Symphony vẫn sẽ là thương hiệu nghệ thuật đẳng cấp thường niên của thương hiệu bất động sản cao cấp Masteri nhằm mang đến giá trị tinh thần bậc nhất không chỉ cho cư dân Masteri và còn cho cả những khán giả yêu nhạc Việt Nam thực thụ. Hơn thế nữa, The Master of Symphony 2016 phải là một phiên bản tiếp theo đẹp đẽ, độc đáo, tiên phong của làng nhạc Việt, truyền được cảm hứng cho rất nhiều những chương trình âm nhạc tử tế khác trên cả nước như nó đã từng làm được trong năm 2015.

The Master of Symphony 2016: nguon cam hung khong lo cua nhac nhe Viet Nam - Anh 5

Ca sĩ Tùng Dương

Không cần phải giải thích nhiều về tên tuổi của Tuấn Ngọc – Ý Lan – Bằng Kiều – Hà Trần – Tùng Dương – Uyên Linh cùng những ảnh hưởng của họ trong làng nhạc Việt, bởi lẽ giọng ca của họ, những bản tình ca bất hủ mà họ từng hát đã gắn liền trong cuộc sống tâm hồn của nhiều thế hệ yêu nhạc Việt khắp nơi.

Tuy nhiên, họ sẽ hát gì, ai kết hợp với ai, kết hợp như thế nào để tạo nên những màn trình diễn độc nhất, không thể thay thế trên sân khấu nhạc Việt mới là điều mà bất kỳ ai yêu mến những giọng ca này đều quan tâm. Hãy yên tâm là bộ ba “vững như bàn thạch” đạo diễn Cao Trung Hiếu – giám đốc âm nhạc Hoài Sa – chỉ huy dàn nhạc Trần Nhật Minh đã có đủ chiêu, đủ bài để tạo nên một chương trình xứng danh “bậc thầy” - The Master of Symphony.

Chờ đợi cũng là hạnh phúc. Chờ đợi đến tháng 11 để một lần nữa đắm chìm và thăng hoa cùng The Master of Symphony sẽ là sự chờ đợi mang đến nhiều giá trị hơn cả sự hạnh phúc.

The Master of Symphony 2016: nguon cam hung khong lo cua nhac nhe Viet Nam - Anh 6

Ca sĩ Uyên Linh

The Master of Symphony 2016: nguon cam hung khong lo cua nhac nhe Viet Nam - Anh 7

Ca sĩ Ý Lan

The Master of Symphony 2016 mở cửa chào đón bạn yêu nhạc đến bốn đêm (nhiều hơn chương trình năm ngoái một đêm), lúc 20g các ngày 17, 18, 19 và 20-11 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).