Mỹ chi hơn 500 triệu USD làm phim giả al-Qaeda

The gioi xung quanh - Anh 1

Mỹ đã trả hơn 500 triệu USD cho đội sản xuất của Lầu năm góc để làm video giả về al-Qaeda trong chiến tranh Iraq. Công ty Bell Pottinger, từng làm việc cùng các sĩ quan Mỹ tại trại Victory ở Baghdad, đã nhận nhiệm vụ sản xuất 3 loại sản phẩm (ảnh).

Đầu tiên là quảng cáo truyền hình miêu tả al-Qaeda theo hướng tiêu cực. Thứ hai là tin tức làm giả để nhìn giống như chúng được tạo ra bởi các kênh truyền hình Ả rập. Bell Pottinger cử nhân viên quay các đoạn phim kém chất lượng về các vụ đánh bom al-Qaeda, rồi sau đó biên tập cho nó giống như đoạn băng tin tức. Sau đó chúng được lồng tiếng Ả rập và cung cấp cho các đài truyền hình khắp khu vực. Thứ ba là các đoạn video tuyên truyền giả cho al-Qaeda. Theo Bell Pottinger, những người xem video có thể bị lần ra bởi các lực lượng của Mỹ.

Đến năm 2011, công việc của Bell Pottinger kết thúc cùng thời điểm Mỹ rút quân về nước.

Chơi thể thao trên bùn

The gioi xung quanh - Anh 2

Những môn thi đấu trên bùn được tổ chức tại bờ biển Xiushan Island ở Daishan, tỉnh phía đông Trung Quốc Zhejiang từ ngày 30/4/2013 gồm điền kinh, bóng chuyền, bóng ném... Nhiều đội nhà nghề trên khắp Trung Quốc đã về dự tranh (ảnh).

Theo giới chuyên môn, thú vị nhất có lẽ là môn chạy đua cự ly 100 m, 200 m và 500 m trên bùn nhão nhoẹt với điều kiện bắt buộc mỗi vận động viên phải mang theo một cái vợt đầy bùn, bên trong đựng một trái banh. Đua tranh ném bóng trên bùn cũng là trò thú vị thu hút nhiều người xem. Cuộc đua kéo dài 7 ngày, có một số kỷ lục lập từ các năm trước đã bị phá. Rất nhiều cư dân địa phương và du khách trong, ngoài nước đến xem trò vui diễn ra.

Bàn phím không dây nhỏ nhất thế giới

The gioi xung quanh - Anh 3

Sản phẩm mới của Công ty điện tử Nam Guangdong có cơ sở chính đặt tại tỉnh Quảng Đông và Hongkong (Trung Quốc). Nó chỉ nhỏ chưa bằng bàn tay, nhưng có đủ các chức năng của một bàn phím máy vi tính thông thường cộng thêm với một số chức năng rất đặc biệt, đồng thời được trang bị thêm một bộ phận điều khiển kiểm tra cực nhạy và bút laser (ảnh).

Con chuột kèm theo bàn tính cũng rất nhỏ gọn nhưng cũng rất thuận tiện cho người sử dụng. Bàn phím siêu nhỏ này chỉ bằng thẻ thanh toán tín dụng, đã được trưng bày tại Hongkong từ 6/7/2011 và lưu hành rộng rãi trên toàn thế giới từ tháng 5/2013 với giá bán khá “mềm”: 76 USD/chiếc. Tính đến thời điểm tháng 11/2016, loại bàn phím siêu nhỏ này cũng được bán rất chạy tại thị trường Trung Quốc và thế giới.

Khánh Phương - Kim Thoa - Thủy Tiên

The gioi xung quanh - Anh 4