Người dân Cuba cùng rất nhiều người yêu chuộng hòa bình trên thế giới đã bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc khi Fidel Castro qua đời.

The gioi tuong nho lanh tu Fidel Castro - Anh 1

Hôm nay (27/11), Cuba bắt đầu 9 ngày quốc tang để tưởng nhớ vị lãnh tụ cách mạng kiệt xuất Fidel Castro . Sự ra đi của ông là một mất mát lớn với người dân Cuba.

Venezuela cũng đã quyết định quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro . Cờ rủ cũng đã được treo ở Đại sứ quán Mỹ tại La Habana để tưởng nhớ nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro.

Trong khi đó, tại thủ đô Buenos Aires của Argentina, rất nhiều người dân đã tới tại sứ quán Cuba ở đây, đặt hoa và gửi những lá thư bày tỏ sự tiếc thương khi thế giới mất đi một biểu tượng cách mạng.

Fidel Castro cũng để lại ấn tượng sâu sắc với người dân Palestine về một nhà lãnh đạo luôn đấu tranh cho tinh thần độc lập dân tộc và cuộc sống ấm no, hạnh phúc của người dân.

Ông Issam Baker, người dân Palestine, nói: "Fidel Castro không chỉ là nhà lãnh đạo của Cuba, ông còn là một trong những người luôn đấu tranh vì tự do và quyền tự quyết của tất cả người dân trên thế giới".

Theo tâm nguyện của lãnh tụ Fidel, thi hài của ông hôm nay sẽ được hỏa táng. Quốc tang sẽ được tổ chức vào ngày 4/12 tới.