Để có thể trở thành vũ công giỏi là cả quá trình khổ luyện. Mỗi vũ điệu đều là cả quá trình cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của người vũ công. Ngắm nhìn những bức ảnh vô cùng ấn tượng của các vũ công cũng sẽ phần nào cho thấy sự nỗ lực vì đam mê của họ.

The gioi huyen dieu cua nhung vu cong qua anh - Anh 1

The Dance Project NYC là một sáng kiến thiết kế để giới thiệu với thế giới huyền diệu của những vũ điệu của người vũ công. Những khoảnh khắc sống động này được lấy từ cuốn sách mang tên The Art of Movement do hai nhiếp ảnh gia Ken Browar và Deborah Ory thực hiện.

Cảm hứng cho dự án bắt nguồn khi Ken và Deborah trang trí phòng của con gái mình. Họ muốn sử dụng những hình ảnh của các ngôi sao khiêu vũ hiện đại (con gái của họ là một nữ diễn viên ballet tham vọng), nhưng không thể tìm thấy nhiều những bức ảnh dạng này, bởi vậy họ đã quyết định tự mình chụp những bức ảnh thật đẹp của những vũ công.

Ken và Deborah đã liên lạc với một vũ công chính tại American Ballet Theatre và đề nghị chụp hình anh. Thật may mắn vũ công này đã đồng ý và nhờ đó dự án chụp ảnh này đã nhanh chóng lan truyền, Ken và Deborah đã có thêm nhiều sự hợp tác từ những vũ công khác trong cộng đồng khiêu vũ NYC.

The gioi huyen dieu cua nhung vu cong qua anh - Anh 2

The gioi huyen dieu cua nhung vu cong qua anh - Anh 3

The gioi huyen dieu cua nhung vu cong qua anh - Anh 4

The gioi huyen dieu cua nhung vu cong qua anh - Anh 5

The gioi huyen dieu cua nhung vu cong qua anh - Anh 6

The gioi huyen dieu cua nhung vu cong qua anh - Anh 7

The gioi huyen dieu cua nhung vu cong qua anh - Anh 8

The gioi huyen dieu cua nhung vu cong qua anh - Anh 9

The gioi huyen dieu cua nhung vu cong qua anh - Anh 10

Những tác phẩm ấn tượng của hai nhiếp ảnh gia Ken và Deborah

Nghệ thuật luôn đòi hỏi sự dấn thân và hy sinh, khán giả chỉ biết cuốn theo những vũ điệu đầy sức sống và họ sẽ chợt giật mình khi xem kỹ được những khoảnh khắc “đứng hình” của các vũ công. Từng đường gân, thớ thịt, từng động tác cảm xúc… tất cả đều khiến người xem biết trân trọng hơn những gì liên quan đến nghệ thuật đích thực.

Xem thêm

Vĩ Thanh