Sau khi anh qua đời, bà mẹ lưu giữ cơ thể con trai đang bắt đầu phân hủy trong suốt 8 năm trời. Các cơ quan giám định y tế được yêu cầu giám định từ những mảnh xương còn lại của người đàn ông này.

Dơi 2 đầu, 2 trái tim riêng biệt

Đây là trường hợp dơi song sinh dính liền thứ ba được tìm thấy, sau hai trường hợp vào năm 1969 và 2015 trên thế giới.

Đã từ lâu, các nhà khoa học luôn tò mò về những loài động vật bị dính liền. Họ luôn muốn tìm ra lý do vì sao chúng bị dính liền và những gì bên trong cơ thể chúng. Mới đây nhất, các nhà khoa học tại Brazl đã tìm ra dơi song sinh bị dính thân tại Brazil.

The gioi di thuong: Me giu thi the phan huy cua con 8 nam troi - Anh 1

Hình ảnh con dơi sinh đôi bị dính liền thân mình.

Theo thông tin ban đầu, xác hóa thạch của con dơi song sinh này được phát hiện dưới một cây xoài tại khu vực Nam Brazil. Hai con dơi dính liền thuộc loài Artibeus, chết lúc sinh hoặc chết lưu do vẫn còn nhau dính trên cơ thể. Xương sống của chúng tạo thành hình chữ Y cho thấy chúng dùng chung thân thể, nhưng ảnh siêu âm lại cho thấy chúng có tim riêng và nằm tách biệt nhau.

Hiện tại, nó được mang tặng phòng thí nghiệm Mastozoology ở Đại học Liên bang Nông thôn Rio de Janeiro nhằm tiến hành nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu quyết định không mổ xác dơi nhằm giữ nguyên trạng mẫu vật.

Do mới chỉ quan sát bên ngoài, thế nên người ta vẫn chưa thể xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Theo phỏng đoán của các nhà khoa học, hiện tượng dơi song sinh dính liền cùng trứng thường xảy ra khi trứng phân tách quá muộn sau khi thụ tinh. Hai cá thể sẽ hình thành độc lập nếu trứng phân tách sau khoảng 4 đến 5 ngày, nhưng nếu phân tích sau 2 tuần thì khả năng bị dính liền cơ thể là rất cao.

Marcelo Rodrigues Nogueira, tiến sĩ ngành sinh vật học tại Đại học Quốc gia Rio de Janeiro, là người chịu trách nhiệm chính trong việc phân tích mẫu vật kỳ bí có một không hai này. Ông cho biết rằng, chính bản thân mình cũng rất ngạc nhiên vì lần đầu thấy kiểu hình thái dính thân lạ lùng đến vậy. Theo các tài liệu khoa học cho biết, chỉ có hai trường hợp dơi hai đầu được ghi nhận vào các năm 1969 và 2015.

Người đà ông chỉ có 'da bọc xương'

Tom Staniford là một anh chàng sống với hội chứng myelodysplastic Preleukemic – một tình trạng khiến cơ thể không thể tích trữ mỡ dưới da. Hội chứng này rất hiếm và chỉ ảnh hưởng đến tổng cộng 8 người trên thế giới.

The gioi di thuong: Me giu thi the phan huy cua con 8 nam troi - Anh 2

Tom Staniford được sinh ra với một trọng lượng bình thường. Tuy vậy, ở tuổi 23, toàn bộ cơ thể của anh giờ chỉ còn ‘da bọc xương’.

Mẹ giữ nguyên thi thể con 8 năm từ lúc chết ở hiện trường

Tình mẫu tử có thể làm nên mọi chuyện mà ta không thể ngờ tới như người mẹ dưới đây đã giữ cơ thể con trai trong nhà suốt 8 năm. "Chỉ có cha mẹ yêu con vô điều kiện, cả thế giới này phải có điều kiện mới yêu con". Tình yêu của cha mẹ dành cho con chảy dài mãi với thời gian. Đó cũng là lý do mà người phụ nữ trong câu chuyện lưu giữ cơ thể con trai trong nhà dù nó đã nát rữa suốt 8 năm ròng rã.

The gioi di thuong: Me giu thi the phan huy cua con 8 nam troi - Anh 3

Không ai trong gia đình họ phát hiện ra điều này trong nhiều năm trời. Trước đó, người con trai vốn làm nghề lái xe lâu năm. Sau khi anh qua đời, bà mẹ lưu giữ cơ thể con trai đang bắt đầu phân hủy trong suốt 8 năm trời. Các cơ quan giám định y tế được yêu cầu giám định từ những mảnh xương còn lại của người đàn ông này. Kết quả cho thấy người đàn ông đã mất năm 50 tuổi. Thi thể còn sót lại của người đàn ông này được tìm thấy chỉ khi bà mẹ vào viện khám. Chiếc xe mà trước đây người con trai vẫn lái được đỗ tại một điểm và không hề di chuyển kể từ ngày mất.

Ngọc Bích