Theo số liệu của Công ty CP Thế Giới Di Động (Mã CK: MQG), doanh số mảng điện thoại di động của Samsung tại Thế Giới Di Động đạt tới con số 1.000 tỷ/tháng kể từ tháng 7/2016.

Theo con số này, giả sử mỗi cửa hàng Thế Giới Di Động mở cửa từ 7h:30 – 22h thì cứ mỗi 6 giây, Thế Giới Di Động bán được một chiếc điện thoại trị giá 4,4 triệu đồng (tương đương 200 USD) – mức giá trị trung bình của một chiếc điện thoại Samsung. Như vậy, Samsung hiện là thương hiệu đứng đầu và chiếm đến 45% số bán của nhà bán lẻ này.

Trong năm 2015 vừa qua, Samsung với 2 nhóm sản phẩm smartphone mới và máy tính bảng mới đã chiếm 30% tổng doanh thu của Thế Giới Di Động. Số bán cũng ghi nhận mức tăng trưởng 100% so với năm 2015, khoảng 500 tỷ.

Mục tiêu trong tháng 12 năm 2016, doanh thu của riêng nhóm sản phẩm Samsung sẽ vươn lên con số 1.500 tỷ, đưa tổng doanh thu Samsung cả năm lên mức 12.000 tỉ đồng.

Nhà bán lẻ này cho biết những ảnh hưởng từ sự cố của chiếc Galaxy Note 7 vẫn đang được tính toán để thông tin đến cổ đông và người tiêu dùng.

The Gioi Di Dong phai tinh toan lai anh huong tu Galaxy Note 7 - Anh 1

Tuy nhiên, sự cố của Samsung Galaxy Note 7 có vẻ không ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Thế Giới Di Động với Samsung. Bằng chứng là trong tuần qua hơn 200 nhân sự của Thế Giới Di Động - chủ yếu là những quản lý bán hàng cấp cao, quản lý vùng, quản lí ngành hàng và đại diện các phòng ban thuộc khối hỗ trợ đã có mặt tại nhà máy Samsung Thái Nguyên (SEVT) theo lời mời của Samsung (Savina). Họ được đón tiếp bởi ông Kim Dong Wook, Tổng Giám đốc Samsung Thái Nguyên.

Thế Giới Di Động chính là nhà bán lẻ đầu tiên được mời tham quan nhà máy Samsung. Chuyến đi nhằm mục đích thắt chặt mối quan hệ giữa 2 đối tác trong lĩnh vực sản xuất và bán lẻ các thiết bị điện tử, di động.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên (SEVT) hiện là nhà máy Samsung lớn nhất thế giới trong tổng số 9 nhà máy của Samsung trên phạm vi toàn cầu với 110.000 nhân sự đang làm việc (tính đến tháng 9/2016).

Ngoài điện thoại thông minh và máy tính bảng, Samsung Thái Nguyên còn sản xuất nhiều sản phẩm công nghệ khác như Camera, LCD, ốp lưng, kính 3D… Riêng với smartphone và máy tính bảng, mỗi tháng, Samsung Thái Nguyên sản xuất được trung bình 8,4 triệu chiếc và 10,1 triệu chiếc.

Với năng lực sản xuất này, những sản phẩm sản xuất tại Samsung Thái Nguyên nói riêng và 2 nhà máy Samsung tại Việt Nam nói chung (bao gồm Samsung Thái Nguyên và Samsung Bắc Giang) đã được xuất khẩu tới 52 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thể giới. Trong đó tập trung lớn nhất là các thị trường như Nga, Mỹ, Châu Âu và Đông Nam Á.