Trên mạng xã hội tràn ngập lời chia buồn và thương tiếc dành cho cậu bé Martin, 8 tuổi, nạn nhân thiệt mạng của vụ Boston.

Martin Richard cùng mẹ và chị gái đến xem, cổ vũ cho cha mình tại cuộc đua marathon thảm kịch. Cậu bé 8 tuổi với nụ cười rạng rỡ chỉ kịp ôm người cha mình vừa vượt qua vạch đích, Martin đã thiệt mạng sau khi trở lại khu khán đài bị đánh bom.

Đó thật sự là một bi kịch lớn của gia đình Martin, vụ nổ bom cướp đi sinh mạng của cậu bé, lấy đi đôi chân của chị gái cậu và khiến mẹ cậu đang trong tình trạng nguy kịch. Bố của Martin là một nhà hoạt động vì cộng đồng hoàn toàn suy sụp.

Hình ảnh của Martin trên trang Facebook của người cha

Nét mặt rạng ngời trên tấm ảnh này của Richard đã khiến rất nhiều người phải rơi lệ. Với hàng xóm Martin là một cậu bé thân thiện, chơi bóng đá, bóng chày, bóng rổ bất kể mưa nắng ở sân sau nhà. Không ai giữ được nước mắt khi kể về Martin và nụ cười thánh thiện đó.

Sáng sớm ngày thứ Ba theo giờ Mỹ, mọi người từ mọi ngả đường đã đến trước cửa nhà của Martin để đặt những bông hoa tưởng nhớ cậu. Những dòng chữ cầu nguyện cho linh hồn bé bỏng của Martin yên nghỉ cũng xuất hiện ở đây.

"Bạn ấy sẽ không bao giờ trở lại nữa, mong Martin yên nghỉ" một người bạn học đến nhà Martin bày tỏ sự đau buồn.

Theo CNN