(MegaFun) - Số người Triều Tiên có tài sản lên đến 50.000 USD ở Triều Tiên làm nhiều người bất ngờ; Philippines bắt giữ 32 công dân Trung Quốc... là những tin nóng trên thế giới 24g qua.

240.000 người Triều Tiên có tài sản trị giá trên 50.000 USD

Chính phủ Hàn Quốc ước tính khoảng 240.000 người Triều Tiên có tài sản trị giá từ 50.000 đến 100.000 USD, theo tờ Chosun Ilbo hôm nay 13/2.

Thuộc tầng lớp mới nói trên có nhiều quan chức thuộc đảng Lao động Triều Tiên, nhà ngoại giao và thương gia ở nước này, Chosun Ilbo dẫn một số nguồn tin cho hay.

Lính nữ Bắc Triều Tiên diễn tập

Chosun Ilbo nhận định số người Triều Tiên sở hữu tài sản trị giá trên 50.000 USD ngày càng tăng là do thương mại giữa Triều Tiên với thế giới bên ngoài đang phát triển.

CHDCND Triều Tiên hiện nay được cho là đang cho phép lưu hành nhiều ngoại tệ, trong đó có USD và nhân dân tệ, tại 14 khu phát triển kinh tế được thành lập hồi năm 2013, cũng như việc thực hiện giao dịch tài chính dùng những ngoại tệ này.

Vụ cô gái gốc Việt bị đánh chết ở Mỹ: Cả nam lẫn nữ đánh Kim Pham

Cảnh sát thành phố Santa Ana, bang California, (Mỹ) đã công bố cuộc gọi 911 của một nhân chứng có mặt tại hiện trường khẳng định “đã có cả nam lẫn nữ” đánh hội đồng cô gái gốc Việt Annie Kim Pham khiến nạn nhân thiệt mạng ngay bên ngoài một hộp đêm nổi tiếng trong thành phố.

Vanesa Zavala (trái), 25 tuổi, và Candace Brito, 27 tuổi, hai nghi phạm trong vụ đánh hội đồng cho đến chết cô gái gốc Việt Annie Kim Pham, trong phiên xét xử sơ thẩm hôm 11.2 - Ảnh: Reuters

Trong một cuộc điện báo kéo dài khoảng 6 phút, nhân chứng này nói với tổng đài 911 rằng: “Có đánh nhau bên ngoài phố Broadway and 4th Street. Có một cô gái ngất xỉu. Đã có cả nam lẫn nữ đánh cô ấy”, trang tin Orange County Register (Mỹ) đưa tin ngày 12/2.

Sau khi được nhân viên tổng đài trấn an rằng lực lượng y tế sẽ được điều động đến hiện trường ngay lập tức, nhân chứng nói trên tiếp tục cho hay Kim Pham bất ngờ hít thở mạnh.

“Cô ấy đang thở. Cô ấy vừa mới hít sâu vào”, nữ nhân chứng nói qua điện thoại.

Nhân chứng nói trên, người sau đó khai với cảnh sát rằng cô không chứng kiến lúc bắt đầu của vụ đánh nhau, khẳng định đã thấy Kim Pham nằm bất động trên lề đường còn bạn bè, trong khi bạn bè của cô gái gốc Việt thì đứng khóc và không biết phải làm gì.

Biểu tình ở Venezuela: 2 người chết, 23 người bị thương

Đã có 2 người thiệt mạng và 23 người bị thương sau khi bạo lực bùng phát từ những cuộc biểu tình ủng hộ và chống chính phủ Venezuela xảy ra vào ngày 12/2.

Những người biểu tình chống chính phủ xuống đường ở thủ đô Caracas, Venezuela ngày 12/2 - Ảnh: AFP

2 người bị bắn chết bao gồm một sinh viên (tên Bassil DaCosta ) và một thành viên nhóm ủng hộ chính phủ, AFP dẫn lời Tổng Chưởng lý Venezuela, bà Luisa Ortega Diaz , cho biết.

Những cuộc biểu tình nói trên có liên quan đến tình hình kinh tế nước này.

AFP đưa tin, các tay súng đã xả súng vào những người biểu tình diễu hành bên ngoài văn phòng của bà Diaz ở thủ đô Caracas.

Truyền hình quốc gia Venezuela phát sóng những hình ảnh của cuộc biểu tình ủng hộ chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro .

Philippines bắt giữ 32 công dân Trung Quốc

32 người Trung Quốc đã bị bắt giữ tại Philippines vì ở quá hạn và lao động trái phép, trang China Daily đưa tin ngày 13.2.

Hiện Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila , thủ đô Philippines, đang đàm phán về vụ việc này với Phòng Nhập cư Philippines.

Đã có 35 nghi phạm bị bắt tại một khu mua sắm ở Manila vào trưa 11.2, nhưng 3 người trong số này, được cho là người Philippines gốc Trung Quốc, đã được thả, China Daily cho hay.

“Chúng tôi kêu gọi công dân Trung Quốc tại Philippines và những nước khác tuân thủ theo luật pháp và quy định địa phương nhằm tránh những rắc rối cho sự an toàn và quyền lợi của họ”, Zhang Hua , phát ngôn viên Đại sứ quán Trung Quốc ở Manila, phát biểu.

Ngân Giang (tổng hợp)