(Xem - Ăn - Chơi) - Tuần qua, Hệ thống kỹ thuật Bazan tiếp tục tổ chức lễ khai trương Hệ thống kỹ thuật thẻ gia đình tại TP.HCM, sau hơn một tháng triển khai chương trình tại Hà Nội.

Tương tự như hệ thống tại TP.HN, Hệ thống kỹ thuật Bazan sẽ tiếp tục giới thiệu dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị Điện lạnh, Điện tử, Điện nước… chuyên nghiệp tại các gia đình lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam qua tổng đài 1900 1760 và website: www.bazan.com.vn . Hệ thống này do Công ty TNHH Kỹ thuật Toàn Bộ và đối tác FOSCE (Mỹ) hợp tác xây dựng các phần mềm quản lý với tổng giá trị đầu tư lên đến 100.000 USA (tương đương 2,1 tỷ đồng). Việc cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng đã được Hệ thống Bazan mua bảo hiểm rủi ro với giá trị hơn 1 tỷ đồng tối đa cho sự vụ.

Theo đó, để bắt đầu sử dụng dịch vụ, chính là khách hàng chỉ cần bỏ ra 365 nghìn để sở hữu một thẻ “Family” do hệ thống kỹ thuật Bazan phát hành và sử dụng các dịch vụ sửa chữa cho toàn bộ các thiết bị ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH- ĐIỆN NƯỚC trong thời gian 1 năm (365 ngày, tương đương 1.000 đồng/ ngày) với mức bảo hiểm lên đến hơn 1 VN tỷ đồng.

Khi có thiết bị bị hư hỏng, khách hàng chỉ cần gọi điện tới tổng đài 1900 1760 (giá cước tương đương cước điện thoại di động) để nhân viên kỹ thuật của hệ thống đến tận nơi để xem xét, tư vấn và sửa chữa. Đặc biệt, hệ thống sẽ ghi nhận thời gian khách hàng gọi đến và cam kết, chỉ từ 30 phút đến tối đa là 2h sau cuộc gọi, nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt, sửa chữa hoàn toàn miễn phí.

Với cam kết: Phục vụ nhanh nhất, thái độ phục vụ tốt nhất, chất lượng kỹ thuật tốt nhất, giá thành hợp lý nhất, chế độ bảo hành lâu nhất, hệ thống Bazan sẽ tiến hành bảo dưỡng định kỳ miễn phí 6 tháng/ 1 lần cho tất cả các thiết bị ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH- ĐIỆN NƯỚC cho các khách hàng đã sử dụng thẻ “Family”.

Quốc Nguyên/ Báo Đất Việt