2016 được xem là một năm thành công của dòng phim kinh dị với nhiều tác phẩm ấn tượng như The Conjuring 2, Lights Out... Bước vào mùa phim Halloween, một "tân binh" nữa hứa hẹn sẽ tiếp tục "nhuộm đen" màn ảnh mang tên The Disappointments Room (tựa Việt: Căn phòng ám ảnh).

1. Nỗi ám ảnh dựa trên câu chuyện có thật

Cũng như The Conjuring , The Disappointments Room được dựa trên sự kiện kinh dị có thật. Điều này khiến hiệu ứng gây sợ hãi, ám ảnh cho khán giả được đẩy lên ở mức cao độ. The Disappointments Room kể câu chuyện một gia đình chuyển đến sinh sống ở ngôi nhà mới. Tại đây, họ phát hiện ra căn phòng kỳ lạ không hề xuất hiện trong sơ đồ phòng ốc. Đi sâu tìm hiểu, họ mới sững sờ khi phát hiện ra một sự kiện đẫm máu kinh hoàng đã từng xảy ra đúng tại nơi đây.

The Disappointments Room - Phim kinh di do my nam 'Vuot nguc' chap but - Anh 1

Những sự kiện có thật luôn đẩy cảm giác sợ hãi, ám ảnh của khán giả lên mức cao hơn.

2. Được chắp bút bởi mỹ nam Vượt ngục

Chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng người chắp bút kịch bản cho The Disappointments Room lại chính là nam diễn viên của series truyền hình nổi tiếng Prison Break - Wentworth Miller . Trước đó, anh chàng đa tài này cũng từng gây tiếng vang khi làm biên kịch cho Stoker - một bộ phim rùng rợn ly kỳ của đạo diễn Park Chan-wook, được giới chuyên môn đánh giá cao vào năm 2013.

The Disappointments Room - Phim kinh di do my nam 'Vuot nguc' chap but - Anh 2

Sau thành công của Stoker vào năm 2013, tài tử của series Vượt ngục tiếp tục “trổ tài” biên kịch.

Trong tác phẩm thứ 2 của mình, Wentworth Miller cho biết sẽ tăng độ ma mị lên nhiều lần, đồng thời tối ưu hóa câu chuyện có thật nhằm mang lại các tình tiết bất ngờ nhất cho phim.

3. Dàn diễn viên đậm chất kinh dị

Đảm nhận vai nữ chính của The Disappointments Room là “đả nữ” Kate Beckinsale - người quen thuộc với khán giả qua series hành động, kinh dị Underworld. Với tác phẩm mới lần này, Kate Beckinsale đổi mới hình tượng khi hóa thân vào một nhân vật có tâm lý phức tạp, một người mẹ phải bảo vệ đứa con và gia đình mình, đồng thời bị cuốn vào sự rối loạn tinh thần giữa hàng loạt hiện tượng kỳ quái.

The Disappointments Room - Phim kinh di do my nam 'Vuot nguc' chap but - Anh 3

The Disappoinments Room quy tụ khá nhiều “em bé rùng rợn”.

The Disappointments Room - Phim kinh di do my nam 'Vuot nguc' chap but - Anh 4

Ngoài Kate Beckinsale rất được yêu thích bởi các tín đồ kinh dị, bộ phim còn có dàn diễn viên nhí chuyên đảm nhận các vai rùng rợn như Duncan Joiner, Ella Jones,…

4. Phim mang phong cách thuần kinh dị siêu nhiên

Phần lớn các tác phẩm kinh dị gần đây đều thiên về chất giật gân với những màn hù dọa (jump scare) khiến người xem phải thót tim. Trong khi đó, The Disappointments Room lại đậm đặc chất ma mị của dòng phim kinh dị siêu nhiên, duy trì sự căng thẳng của mạch phim bằng không khí rợn người và để lại nỗi ám ảnh từ câu chuyện.

The Disappointments Room - Phim kinh di do my nam 'Vuot nguc' chap but - Anh 5

Bộ phim chứa nhiều hình ảnh gây ám thị tinh thần.

Đi theo phong cách của Under the Shadow - bộ phim kinh dị được đánh giá cao nhất năm 2016, The Disappointments Room không có nhiều jump scare nhưng sẽ khiến khán giả phải rung bần bật vì những diễn biến đáng sợ của câu chuyện.

5. Một cái kết bất ngờ phá bỏ lối mòn phim kinh dị

Dường như ngay khi xem xong trailer, nhiều khán giả cho rằng mình đã hiểu hết toàn bộ câu chuyện. Một gia đình chuyển đến căn nhà mới và bị quấy phá bởi ma quỷ. Nhưng thực tế, nội dung phim đi xa hơn thế.

The Disappointments Room - Phim kinh di do my nam 'Vuot nguc' chap but - Anh 6

Điều gì đang ẩn chứa trong Căn phòng ám ảnh?

Được biết biên kịch Wentworth Miller và đạo diễn của phim là D.J. Caruso đã dành nhiều tháng ròng để nghiên cứu và cách tân motif kinh điển này. Bên trong căn phòng bí ẩn ấy không chỉ có thảm kịch đã từng xảy ra ngoài đời thực mà còn là một bí mật đầy kinh hoàng khác.

The Disappointments Room - Căn phòng ám ánh dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 21/10/2016.

Vân Ngọc