Người ta nói phụ nữ đừng dại dột trao hết niềm tin vào người đàn ông của mình vì điều đó sẽ khiến bạn bớt đau khi bị phản bội hoặc anh ta làm gì đó khiến bạn phật ý.

Sau khi trải qua những chuỗi ngày tồi tệ vừa rồi tôi mới thấm thía điều đó là đúng. Tôi đã quá yêu, quá tin để rồi giờ đây mình tôi đau khổ.

Tôi và chồng kết hôn đến nay đã được 8 năm, chúng tôi có với nhau 2 mụn con xinh xắn. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi cũng giống như nhiều cặp vợ chồng khác, đôi khi không tránh khỏi cãi vã nhưng nhìn chung là hạnh phúc.

Thay vo xo nga co hang xom, chong lao vao tat chay ma - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Từ ngày mua được nhà mới, tôi luôn nói với chồng: “Giờ mình có chốn đi về rồi, em chỉ mong anh và em hòa thuận rồi cùng nhau nuôi dạy con cái thật tốt thế là đủ. Em chẳng cần gì cao sang hơn”. Mỗi lần như thế chồng liền gật đầu: “Anh biết rồi”. Tôi tự hào về mái ấm của mình và luôn cố gắng vì nó.

Nhưng có lẽ tôi đã sai khi quá tự tin vào hạnh phúc ấy mà quên mất rằng có ngày nó có thể bị lung lay. Mấy ngày qua nhiều khi tôi tự hỏi: “Nếu không xuất hiện cô hàng xóm góa chồng kia thì liệu gia đình mình có tan vỡ vậy không? hay là không có cô ta thì sẽ có 1 cô nào đó khác ngoài kia” càng nghĩ tôi càng phát điên.

Cô hàng xóm mà tôi đang nhắc đến chính là Hương. Hương hơn tôi 1 tuổi, đã ly hôn chồng. Từ ngày cô ấy chuyển đến chúng tôi hay nói chuyện với nhau, thỉnh thoảng có món gì ngon tôi cũng hay đưa qua cửa sổ cho cô ấy và Hương cũng vậy. Tôi chưa bao giờ xem cô ta là mối nguy hại cho gia đình mình vì xét về hình thức tôi hơn hẳn, công việc lẫn mọi thứ tôi đều hơn. Vậy nên không có lý do gì chồng tôi lại phản bội vợ vì 1 người kém hơn như thế.

Nhưng tôi đã lầm đàn ông đôi khi họ lên giường với ai đó đâu cần nhiều lý do, cứ mời gọi dễ dãi thì họ cứ vậy ‘chén’ thôi. Có lẽ tôi vẫn ngu ngơ không hề biết mối quan hệ của chồng mình và cô ta cho đến 1 hôm tôi và Hương đứng nói chuyện với nhau ở ngõ.

Trong lúc nói chuyện vui vẻ thì có 1 con tít chạy qua, hoảng quá tôi sợ nó cắn Hương nên đã đẩy cô ấy qua 1 bên. Hương bất ngờ nên bị té ngã, đúng lúc đó chồng tôi đi làm về thấy được nên liền chạy xe tới quát ầm lên:

– Cô đang làm cái gì vậy hả, sao cô lại đẩy cô ấy. Tôi ngủ với cô ấy là tôi tự nguyện, nếu đánh thì đánh tôi đây này.

Lúc này tôi ú ớ há hốc mồm cô hàng xóm trơ trẽn kia cũng hoảng loạn không kém:

– Anh ơi anh hiểu lầm rồi, chuyện không phải như anh nghĩ đâu.

– Em tránh ra, sao em cứ để cô ta bắt nạt vậy hả?

– Anh.. anh nói gì cơ? Anh và chị ta ngủ với nhau ư? Và giờ anh đang bênh vực cô tình nhân của mình trước mặt tôi.

Cô hàng xóm phân trần:

– Em ơi em đừng hiểu lầm, mọi chuyện không phải như em nghĩ đâu.

– Chị im mồm đi, là chồng tôi đã nói hai người hú hí với nhau còn gì.

– Ơ thế này là sao? Chứ không phải vợ anh đánh ghen em à.

– Anh bị làm sao thế, tự dưng làm to chuyện rồi. Em bị đẩy ngã là vì vợ anh sợ em bị con tít cắn ấy chứ.

– Hay thật, cháy nhà mới ra mặt chuột nhé. Bao lâu nay các người lén lút sau lưng tôi hả, đúng là khốn nạn. Anh nói đánh ghen chứ gì, vậy giờ tôi làm cho anh xem.

Thay vo xo nga co hang xom, chong lao vao tat chay ma - Anh 2

(Ảnh minh họa)

Nói rồi tôi lao vào cô hàng xóm đánh tới tấp và chửi bới. Mọi người hiếu kì đều đứng xem, có người can ngăn có người thì cổ vũ. Chồng tôi xấu hổ bèn kéo tôi về nhà. Lúc ấy tôi như phát điên, đau đớn đến tột độ:

– Anh nói đi, anh xem cái nhà này là gì? Mẹ con tôi là gì mà anh lại nỡ phản bội chúng tôi để đi ngủ với nó hả?

– Tôi làm thì tôi chịu, tôi ngủ với cô ấy thì cô đánh tôi đây này.

– Đến giờ anh vẫn bênh con đĩ đó sao?

Các chị nghĩ có đau đớn không, người chồng mình tin tưởng tôn thờ bỗng dưng thay đổi 180 độ đi bênh vực cho 1 ả đàn bà lăng loàn khác. Tôi đứng không vững nữa:

– Nếu anh đã nói như thế thì anh ôm đồ qua ở với nó luôn đi, anh bị điên rồi. Nó cho anh uống bùa mê thuốc lũ gì mà anh lại như vậy hả?

– Đi thì đi sợ gì.

– Ừ đi đi, cút đi, đừng bao giờ vác xác về đây nữa.

Nói rồi anh ta xách đồ đi thật, 2 con người khốn nạn đó khiến tôi và cả khu xóm phải há hốc mồm. Mọi người an ủi tôi nhưng điều đó chỉ khiến em phát điên hơn mà thôi. Không ngờ sau 1 hôm, gia đình em đã tan nát chỉ vì 1 cái đẩy tay. Tôi không thể tin nổi chuyện này lại xảy ra với mình, nếu như hôm đó chồng không thấy tôi đẩy ngã cô ta thì liệu tôi còn bị cắm sừng đến lúc nào nữa. Càng nghĩ tôi càng thấy chua chát đau đớn vô cùng, tôi không biết tương lai mẹ con tôi sẽ đi về đâu nữa. Mọi người nghĩ tôi nên làm gì trong hoàn cảnh này đây?

An Nhiên/ Thể Thao Xã hội