Chiều tối ngày 7/11, HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng các học trò đã có buổi rèn quân cuối cùng trước trận tái đấu với tuyển Indonesia vào 19h00 ngày 8/11.

Thay tro Huu Thang luyen 'chieu doc' truoc cuoc tai dau voi DT Indonesia - Anh 1

ĐT Việt Nam tích cực tập luyện những tình huống cố định trước cuộc tái đấu với Indonesia. Ảnh: Thanh Chương.

Ở buổi tập cuối cùng, ban huấn luyện ĐT Việt Nam đã giảm cường độ những bài tập thiên về sức mạnh, bên cạnh đó những bài tập thả lỏng được áp dụng nhiều hơn, nhằm giúp các cầu thủ có thể hồi phục thể lực nhanh nhất tránh tình trạng chấn thương.

Sau bài tập tập khởi động, HLV Hữu Thắng chia đội hình để thi đấu đối kháng. Các bài tập của ĐT Việt Nam chủ yếu áp dụng những tình huống đập nhả ít chạm, cầu thủ di chuyển nhiều trong phạm vi hẹp. Đặc biệt những tình huống cố định, những pha sút 11m được HLV Hữu Thắng cho các học trò rèn rũa rất nhiều cho cuộc tái đấu với ĐT Indonesia trên sân Mỹ Đình tối mai .

So với các đàn anh thì bộ đôi Xuân Trường, Công Phượng thể hiện sự quyết tâm rất cao, đây cũng là điều dễ hiểu khi họ tập trung muộn và cần nhanh chóng chứng tỏ khả năng, để hy vọng được HLV Hữu Thắng trọng dụng trong trận đấu tới.

Riêng bộ đôi tiền vệ Tuấn Anh, Hoàng Thịnh dính chấn thương nên phải tập riêng, theo chia sẻ của đội ngũ y tế thì khả năng ra sân của hai tiền vệ trung tâm này ở trận đấu tới là không cao. Khi AFF Cup 2016 đang đến gần, HLV Hữu Thắng chắc chắn sẽ phải có những toan tính để tránh trường hợp chấn thương của các cầu thủ thêm nặng.

Thay tro Huu Thang luyen 'chieu doc' truoc cuoc tai dau voi DT Indonesia - Anh 2

HLV Alfred Riedl đánh giá rất cao đối thủ Việt Nam ở AFF Cup 2016. Ảnh: Ngọc Mai.

Ngay sau buổi tập của ĐT Việt Nam thì thầy trò HLV Alfred Riedl cũng bước vào quá trình làm quen với mặt sân Mỹ Đình. Không muốn học trò phân tâm vì truyền thông cũng như khán giả có mặt trên sân Mỹ Đình, chiến lược gia người Áo đã yêu cầu được tập kín.

Trả lời phỏng vấn nhanh với phóng viên, HLV Alfred Riedl thừa nhận đội hình của tuyển Indonesia mang sang Việt Nam không phải mạnh nhất nhưng họ đặt quyết tâm sẽ cống hiến hết mình, nhằm thu được kết quả tốt nhất.

Thanh Chương - Thể thao Việt Nam | 20:30 07/11/2016