Dành phần lớn thời gian của buổi tập cuối cùng trước khi lên đường tham dự AFF Suzuki Cup 2016, thầy trò HLV Hữu Thắng mong muốn tạo nên bất ngờ những tình huống cố định.

Thay tro Huu Thang luyen bai tu truoc khi len duong tham du AFF Cup 2016 - Anh 1

Chiều 14/11, buổi tập cuối cùng của ĐT Việt Nam trên sân Thống Nhất, HLV Hữu Thắng cho các học trò tập bài chính là những tình huống đá phạt cố định trước vòng 16m50, nhưng pha đá phạt góc. Ảnh: Đình Viên.

Thay tro Huu Thang luyen bai tu truoc khi len duong tham du AFF Cup 2016 - Anh 2

Bước vào buổi tập, HLV Hữu Thắng cho các cầu thủ như Thành Lương, Phi Sơn, Xuân Trường rồi Công Phượng, thực hiện các tình huống cố định đá phạt góc, để tìm ra các phương án tấn công cũng như phòng ngự trong khu vực vòng cấm địa. Ảnh: Đình Viên.

Thay tro Huu Thang luyen bai tu truoc khi len duong tham du AFF Cup 2016 - Anh 3

Bên trong HLV Hữu Thắng bố trí các trung vệ khác nhau như Quang Huy, Quế Ngọc Hải, Tiến Thành theo sát tiền đạo (áo cam) để hóa giải các tình huống. Ảnh: Đình Viên.

Thay tro Huu Thang luyen bai tu truoc khi len duong tham du AFF Cup 2016 - Anh 4

Sau khi thực hiện nhiều tình huống phạt góc để chỉnh sửa hệ thống phòng ngự, ông thầy xứ Nghệ tiếp tục chuyển sang bài tấn công. Việc bố trí các tiền đạo ở nhiều vị trí thực hiện các bài bóng bổng, bóng sệt khác nhàu, tùy thuộc vào hướng di chuyển của các cầu thủ. Ảnh: Đình Viên.

Thay tro Huu Thang luyen bai tu truoc khi len duong tham du AFF Cup 2016 - Anh 5

Một tình huống HLV Hữu Thắng cho tạt cánh sâu vượt tầm kiểm soát thủ môn để tiền vệ cánh như Văn Thanh, Thanh Trung hay Thành Lương băng vào dứt điểm. Ảnh: Đình Viên.

Thay tro Huu Thang luyen bai tu truoc khi len duong tham du AFF Cup 2016 - Anh 6

Xong các tình huống đá phạt góc, Hữu Thắng tiếp tục bắt các học trò đá phạt cố định ngoài vòng cấm. Xuân Trường thực hiện hình huống dứt điểm. Ảnh: Đình Viên.

Thay tro Huu Thang luyen bai tu truoc khi len duong tham du AFF Cup 2016 - Anh 7

Tiếp tục là Hoàng Thịnh với pha đập nhả hai nhịp và cú ốp mu quen thuộc. Ảnh: Đình Viên.

Thay tro Huu Thang luyen bai tu truoc khi len duong tham du AFF Cup 2016 - Anh 8

Thủ môn Tuấn Linh và Văn Lâm chỉ huy hàng dào trước các tình huống đá phạt của ĐT Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Thay tro Huu Thang luyen bai tu truoc khi len duong tham du AFF Cup 2016 - Anh 9

HLV Hữu Thắng đứng ngay cạnh các tình huống để quan sát, chỉnh sửa cho các học trò. Ngoài Thanh Trung, Văn Quyết và Thành Lương thì Xuân Trường và Công Phượng đều tham ra các tình huống đá phạt. Ảnh: Đình Viên.

Thay tro Huu Thang luyen bai tu truoc khi len duong tham du AFF Cup 2016 - Anh 10

Sau trận đấu với Avispa Fukuoka FC trên sân Cần Thơ , trung vệ Đình Luật bị căng cơ. Vậy nên, anh được ban huấn luyện cho tập riêng với chuyên gia thể lực người đức bên ngoài sân. Ảnh: Đình Viên.

Thay tro Huu Thang luyen bai tu truoc khi len duong tham du AFF Cup 2016 - Anh 11

Tiền vệ Tuấn Anh cũng không tham ra buổi tập mà được chuyên gia thể lực ĐT Việt Nam cho tập hồi phục để lên đường tham dự AFF Suzuki Cup 2016 trên đất Myanmar. Ảnh: Đình Viên.

Thay tro Huu Thang luyen bai tu truoc khi len duong tham du AFF Cup 2016 - Anh 12

Theo lịch cụ thể 9h30 ngày 15/11, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ lên đương chinh phục tấm HCV AFF Suzuki Cup 2016. Ảnh: Đình Viên.

Đình Viên - Thể thao Việt Nam | 19:00 14/11/2016