(HNMO) - Sau chuyến tập huấn không thành công tại Mỹ, Hoàng Quý Phước đã đề đạt nguyện vọng được tập huấn tại Trung Quốc để lấy lại phong độ cũng như nâng cao thành tích. Tổng cục TDTT và Sở VH- TT- DL Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất này.

Chuyến tập huấn tại Mỹ của thầy Hoàng Quý Phước (kinh phí do Tổng cục TDTT và Đà Nẵng chi ) cuối cùng đã thất bại hoàn toàn về chuyên môn. Tất cả bắt nguồn từ sự thiếu hợp tác giữa 2 HLV Nguyễn Tấn Quảng (Đà Nẵng, trực tiếp phụ trách Hoàng Quý Phước) và HLV trưởng đội tuyển bơi Việt Nam Đặng Anh Tuấn cũng như vốn ngoại ngữ hạn chế của kình ngư sông Hàn. Hậu quả là Hoàng Quý Phước sa sút thành tích, không có cơ hội nâng thành tích lên chuẩn A Olympic.

Ngay cả khi Tổng cục TDTT cử người sang Mỹ để tháo gỡ tình hình thì thầy trò Tấn Quảng - Quý Phước vẫn đề đạt nguyện vọng trở về tập huấn tại Trung Quốc. Chính từ nơi này, thành tích của Quý Phước liên tục thăng tiến trong 2 năm qua. Nhờ vậy Quý Phước, đã 2 lần đoạt chuẩn B Olympic cự ly 100m bơi bướm.

Cuộc làm việc gần đây nhất giữa Tổng cục TDTT và Sở VH- TT- DL Đà Nẵng, đơn vị chủ quản của Quý Phước đã quyết định để Quý Phước tập huấn tại Nam Ninh, Trung Quốc. Ngoài Quý Phước, Đà Nẵng còn cử thêm kình ngư Châu Bá Anh Tư tập huấn tại Trung Quốc. Tất nhiên đi cùng Quý Phước sang Trung Quốc cũng có HLV Nguyễn Tấn Quảng. Chi phí cho thày trò HLV Nguyễn Tấn Quảng trong thời gian tập huấn tại Trung Quốc dự kiến khoảng 4.000 USD/tháng.

Tại Trung Quốc, Quý Phước không có cơ hội dự nhiều giải đấu để giành chuẩn A Olympic như khi tập huấn tại Mỹ. Tuy vậy, đây là thời điểm kình ngư sông Hàn này cần lấy lại phong độ nên chuyện đoạt chuẩn A không còn quá quan trọng.