Phóng viên Thể thao & Văn hóa/TTXVN may mắn nằm trong số 4 phóng viên đi cùng chuyến bay VN 631 chở đội tuyển Việt Nam từ TP.HCM sang Jakarta ( Indonesia ) và chúng tôi đã có những trải nghiệm đáng nhớ cùng đội tuyển Việt Nam.Theo lịch ban đầu, chuyến bay dự kiến khởi hành từ TP.HCM đi Jakarta dự kiến cất cánh lúc 10h00 sáng 30/11, nhưng sau 3 lần đổi cửa ra tàu bay từ 9 sang 19 rồi 27, phải đến 10h45 hành trình mới thực sự bắt đầu. Trong khoảng 3 tiếng bay trên không, đã có những thời điểm hành khách trên máy bay bao gồm cả các thành viên của đội tuyển Việt Nam bị một phen giật mình vì máy bay rung lắc mạnh khi bay vào vùng thời tiết xấu.

Thay tro HLV Huu Thang trai qua chuyen bay 'bao tap' - Anh 1

Thầy trò HLV Hữu Thắng bị trễ chuyến bay sang Indonesia

Sáng nay (30/11), từ sân bây Tân Sơn Nhất( TP.HCM), thầy trò HLV Hữu Thắng đã lên đường sang Indonesia để chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016.

Có tới 2 lần cơ trưởng của chuyến bay đọc thông báo bằng loa nhắc nhở hành khách phải ngồi yên tại chỗ, thắt chặt dây an toàn. Không những thế, máy bay đã giảm độ cao đột ngột khiến không ít người giật mình.

Nhưng rất may là không có chuyện gì xảy ra và đội tuyển Việt Nam đã đến Jakarta an toàn. Sau khi được đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia ra đón, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng lên xe bus do LĐBĐ Indonesia (PSSI) bố trí, có cảnh sát dẫn đường về khách sạn Aston Sentul Lake, cách Thủ đô Jakarta chừng 70km. Điều kiện ăn nghỉ tại khách sạn khá tốt thích hợp cho các cầu thủ đội tuyển Việt Nam nhanh chóng hồi phục thể lực sau một ngày di chuyển mệt mỏi vì chờ đợi.

Trước đó, vào buổi sáng khi xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất, HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã được rất nhiều CĐV nhận ra và xin chụp hình lưu niệm, trong đó đội trưởng Công Vinh là người “đắt show” nhất. Cá nhân HLV Nguyễn Hữu Thắng còn nhận được lời chúc may mắn, thành công từ một CĐV hiện đang là giảng viên của Đại học Quốc gia.

Lâm Chi (từ Bogor, Indonesia)