(Thể thao số) Việc Valdes đã chính thức tuyên bố sẽ chia tay Barca vào mùa Hè 2014 khiến gã khổng lồ xứ Catalunya đang phải đôn đáo tìm người thay thế anh. Và thật ngạc nhiên khi mới đây, trong tầm ngắm của Blaugrana lại bất ngờ xuất hiện một thủ thành mới chỉ 17 tuổi và còn rất vô danh.

Bản hợp đồng hiện tại giữa Victor Valdes và Barca còn thời hạn đến mùa Hè 2014. Đội chủ sân Nou Camp tất nhiên không muốn mất đi một gương mặt ưu tú trong khung gỗ nên đã từng tuyên bố sẽ sẵn sàng trao cho Valdes mức lương lên tới 8 triệu bảng/mùa. Đây quả thật là một đề nghị vô cùng hấp dẫn nếu biết rằng, những trụ cột khác như Xavi, Iniesta hay Villa cũng chỉ nhận được con số tương tự.

Tuy nhiên, những động thái mới nhất lại cho thấy, Valdes dường như vẫn muốn dứt áo ra đi. Thông qua người đại diện của mình, thủ thành 31 tuổi đã lên tiếng cảm ơn BLĐ Barca đã tạo mọi điều kiện để anh sớm hoàn thành nguyện ước của mình. Trong trường hợp đó, khả năng Valdes sẽ chia tay sân Nou Camp ngay sau khi mùa giải năm nay kết thúc là rất cao bởi Barca có lẽ cũng không muốn mất trắng anh sau đó 1 năm.

Tài năng trẻ Ondoa Ebogo

Chẳng còn cách nào khác, HLV Tito Vilanova cùng các cộng sự đang phải ráo riết tìm kiếm một gương mặt đủ tầm để thay thế Valdes. Thế nhưng trong bối cảnh những mục tiêu như Pepe Reina (Liverpool), Thibaut Courtois (Chelsea) hay David De Gea (Man Utd) đều tương đối khó "gặm", Barca bất ngờ giới thiệu một cái tên khiến không ít người cảm thấy bất ngờ.

Joseph Fabrice Ondoa Ebogo chính là ứng cử viên mà Barca đang đưa vào tầm ngắm. Cái tên trên chắc chắn còn vô cùng xa lạ trong thế giới túc cầu song với các tuyển trạch viên của "lò" La Masia, tài năng trẻ người Cameroon được xem như là một thủ môn có thể đạt đến đẳng cấp thế giới trong tương lai. Mới chỉ 17 tuổi nhưng Ebogo hoàn toàn có khả năng được chọn để thay thế Valdes chứ không phải những bậc đàn anh vốn quanh năm suốt tháng đóng vai trò dự bị như Juan Manuel Pinto (37 tuổi), Oier Olazabal (23 tuổi), Jordi Masip (24 tuổi) hay Miguel Banuz (19 tuổi).

Nếu Ebogo được chọn, Samuel Eto'o, một "người cũ" của Barca chắc chắn sẽ rất vui. Đơn giản bởi chính ngôi sao một thời của sân Nou Camp là người đã phát hiện ra tài năng của đàn em đồng hương rồi sau đó trực tiếp tiến cử cho "lò" La Masia.

QQ (Thethaoso.vn)