Khi thấy sư tử ăn xác hà mã đồng loại, một con hà mã trẻ tuổi nổi điên và không ngừng quấy rối.

Thay su tu an xac dong loai, ha ma xong den ca khia - Anh 1

Tại vườn Quốc gia Matusadona, Zimbabwe, Jo Sharp- một người quản lý khu bảo tồn động vật hoang dã Changa Camp cùng với những người bạn của mình đã may mắn được chứng kiến cảnh tượng sư tử ăn xác hà mã ngay trên mặt hồ. (Nguồn Africa Geographic)

Thay su tu an xac dong loai, ha ma xong den ca khia - Anh 2

Theo Jo Sharp, đàn sư tử gồm 3 con trưởng thành và 4 con nhỏ đang cùng nhau xé xác hà mã đã chết trong vùng nước nông của hồ. Chúng ăn uống khá ồn ào và không e ngại bất cứ điều gì. (Nguồn Africa Geographic)

Thay su tu an xac dong loai, ha ma xong den ca khia - Anh 3

Cùng lúc đó, chứng kiến cảnh đồng loại bị đàn sư tử xâu xé, một con hà mã trẻ tuổi gầm thét tỏ thái độ vô cùng tức giận. Dường như nó cảm thấy bị xúc phạm khi những con sư tử ngang nhiên ăn thịt hà mã ngay trên lãnh địa của loài động vật khổng lồ này. (Nguồn Africa Geographic)

Thay su tu an xac dong loai, ha ma xong den ca khia - Anh 4

Khi hà mã lừ lừ tiến đến, phần lớn những con sư tử con dường như chẳng thèm để tâm. Chúng vẫn thản nhiên cắn xé xác hà mã đã chết, mặc cho con hà mã hung hăng gầm thét để biểu thị sự tức giận. (Nguồn Africa Geographic)

Thay su tu an xac dong loai, ha ma xong den ca khia - Anh 5

Có lẽ biết được thiệt hơn, con hà mã không lao vào tấn công để trả thù cho đồng loại vì nó biết sư tử đi theo đàn sẽ không ngại trả đũa nó bằng những nhát cắn ghê rợn. (Nguồn Africa Geographic)

Thay su tu an xac dong loai, ha ma xong den ca khia - Anh 6

Tuy vậy, sự hung dữ của hà mã của cuối cùng cũng dọa được một con sư tử nhỏ tuổi. Thấy con mình hoảng sợ, sư tử mẹ cũng đi theo bảo vệ con, không để con mình chịu thiệt. (Nguồn Africa Geographic)

Thay su tu an xac dong loai, ha ma xong den ca khia - Anh 7

Trong thiên nhiên hoang dã không thiếu những màn đụng độ nảy lửa giữa hà mã và sư tử. (Nguồn Africa Geographic)

Thay su tu an xac dong loai, ha ma xong den ca khia - Anh 8

Thông thường, cuộc đụng độ nào cũng phân biệt thắng thua rõ ràng. (Nguồn Africa Geographic)

Thay su tu an xac dong loai, ha ma xong den ca khia - Anh 9

Có những lúc hà mã thất thế khi ở trên cạn và bị cả đàn sư tử quây giết. Tuy nhiên cũng có những thời điểm sư tử đơn thương độc mã bị hà mã tàn sát một cách nhẫn tâm. (Nguồn Africa Geographic)

Thay su tu an xac dong loai, ha ma xong den ca khia - Anh 10

Khi điên cuồng, ngay cả trên cạn, hà mã cũng có thể khiến một con sư tử đực trưởng thành sợ mất mật. (Nguồn Africa Geographic)