HLV Hoàng Anh Tuấn được Hội đồng thẩm định điền tên vào danh sách đề cử giải thưởng Fair Play 2016.

Sau khi giúp U22 Việt Nam cầm hòa thành công U22 Mexico, HLV Hoàng Anh Tuấn lại đón nhận thêm tin vui. Theo đó, Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play 2016 đã quyết định điền tên HLV người Khánh Hòa này làm 1 trong 4 đề cử tranh giải Fair Play 2016. Ông Tuấn “con” là cá nhân duy nhất nằm trong danh sách đề cử; 3 đề cử còn lại đều là tập thể: U16 Việt Nam, đội nữ Việt Nam và tuyển futsal Việt Nam.

Thay nhan tin vui, U22 Viet Nam mo vo dich - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn có tin vui khi lọt vào danh sách đề cử giải thưởng Fair Play 2016

Sở dĩ HLV Hoàng Anh Tuấn được điền tên vào danh sách là nhờ những hành động rất đẹp, biết cách truyền lửa bằng những giải pháp tâm lý hợp lý để U19 Việt Nam trở thành hiện tượng hiếm trong năm 2016. Ở VCK U19 châu Á tại Bahrain, HLV người Khánh Hòa này luôn tìm ra phương án đề cao tinh thần dân tộc, sự quyết tâm của các học trò. Nhờ sự động viên, biết cách “bốc thuốc” hợp lý, U19 Việt Nam dưới tay HLV Hoàng Anh Tuấn đã chơi như lên đồng, giành vé dự VCK U20 thế giới 2017.

Trở lại với đội U22 Việt Nam, sau 2 trận hòa trước Trung Quốc và Mexico, U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc cùng có 2 điểm, còn Mexico bứt lên với 4 điểm. Như vậy, nếu đánh bại Uzbekistan ở lượt cuối, còn Mexico bị Trung Quốc chia điểm, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn có quyền mơ đến chức vô địch giải Tứ hùng nhờ chỉ số phụ so với đối thủ.

Mặc dù bị HLV trưởng U22 Mexico mỉa mai chỉ biết đá rắn và phòng ngự tối đa, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn và học trò vẫn phớt lờ, tỏ ra rất thoải mái, tự tin. Chính vì vậy, bất chấp việc Mexico nắm lợi thế lớn, thầy trò Hoàng Anh Tuấn vẫn hi vọng tạo ra bước ngoặt khiến đối thủ sửng sốt.

Theo kế hoạch, 15 giờ ngày mai (13-11), U22 Việt Nam đụng độ với Uzbekistan để quyết định vị trí chính thức trong giải đấu tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Hoàng Khúc