Chào tuần mới, ngay trên sân trường sau lễ chào cờ, thầy và trò Trường phổ thông Hermann Gmeiner Vinh đều cùng đồng diễn khiêu vũ những nhịp điệu tươi trẻ, sôi động.

[gg_video]367[/gg_video]

Chương trình "Vũ điệu học đường" do thầy giáo Phan Xuân Huỳnh, Hiệu trưởng nhà trường khởi xướng, tổ chức vào thứ hai hàng tuần. Thầy và trò cùng nhảy khiêu vũ tạo nên không khí tươi mới, được các học sinh thích thú đón nhận, tham gia một cách nhiệt tình.

Thay hieu truong khieu vu bong bong bang bang cung hoc sinh dau tuan - Anh 1

Các em học sinh Trường Herman Gmeiner Vinh tập khiêu vũ sau buổi học.

Cô giáo Phạm Thị Hằng cho biết, ý tưởng đưa đến sự ra đời của chương trình này là tại các hội diễn văn nghệ hàng năm dịp 20/11, chỉ có một số em trong đội văn nghệ tham gia còn các em khác không hoạt động gì nên nhà trường quyết định thí điểm tổ chức chương trình để tất cả các em học sinh có điều kiện tham gia, thể hiện mình. Mặt khác, đây cũng là cách để rèn luyện cho học sinh mạnh dạn trong giao tiếp - một trong những yếu tố quan trọng của nội dung giáo dục kỹ năng sống, tạo tinh thần đoàn kết, trẻ trung lành mạnh trong toàn trường.

Để chương trình khiêu vũ đạt hiệu quả cao, 3 buổi đầu tiên, nhà trường thuê giáo viên khiêu vũ về dạy, sau đó các em tự học, bản thân thầy giáo hiệu trưởng Phan Xuân Huỳnh cùng các thầy cô giáo trong ban giám hiệu, các giáo viên cũng tham gia khiêu vũ cùng các em học sinh, tạo nên không khí sôi nổi, vui vẻ, hòa đồng giữa các khối, lớp cũng như giữa giáo viên và học sinh.

Được biết, hoạt động ngoại khóa hiệu quả này sẽ được duy trì đến hết năm học này và xem xét, nhân rộng, duy trì trong những năm tiếp theo.

Ngày 18/11 tới đây, nhà trường sẽ tổ chức khiêu vũ tập thể điệu bống bống bang bang cho khối tiểu học, THCS và cha cha cha cho khối THPT.

Thanh Sơn