Theo chia sẻ trên mạng xã hội, người đàn ông trong clip được cho là hiệu trưởng một học viện chuyên đào tạo và tư vấn du học Hàn Quốc ở Hà Nội, có học vị Tiến sĩ nhưng hành động lại thiếu văn hóa.

Thay giao trung tam tu van du hoc dung len ban vang tuc chui hoc vien tham te - Anh 1

Hiệu trưởng một học viện tư vấn du học Hàn Quốc ở Hà Nội đứng lên bàn, văng tục, chửi học viên khiến dư luận bức xúc. (Ảnh cắt từ clip)

Tiến sĩ văng tục, chửi học viên

Mới đây, cộng đồng mạng bức xúc trước 2 đoạn video ghi lại hình ảnh một người đàn ông hai chân giẫm lên bàn, vừa văng tục, xưng tao - mày chửi học viên.

"Mày hiểu ý tao nói gì không? Một tháng hay một năm tao đã nói trước với mày trước khi mày đến đây rồi, tùy thuộc vào thái độ của mày. Và bây giờ tao khẳng định là mày *, bởi vì sao, tao *** ký cho mày đấy.

Tao nói với mày là tiền đó tao cũng không động vào nhưng tao không ký với mày nữa. Bởi vì sao? Thái độ của mày là một thằng mất dạy, tội gì tao phải giúp.", đó là một phần nhỏ trong số những lời lẽ tục tĩu mà thầy giáo nói với học viên của mình.

Trong đoạn clip còn xuất hiện một người phụ nữ. Cô hầu như không có phản ứng gì trước hành động của chồng. Trong cả hai đoạn clip nói trên, nam học viên tuy bức xúc nhưng vẫn cư xử khá lễ độ với người hiệu trưởng.

Rất nhiều người sau khi xem xong đoạn clip được chia sẻ trên mạng đưa ra những bình luận chỉ trích về thái độ hành xử nóng vội, thiếu văn hóa của một người mang danh là thầy giáo.

Nhân vật thầy giáo trong đoạn clip trên được cho là P.V.H (30 tuổi, nguyên quán Ninh Bình) tiến sĩ trẻ về kinh tế và là hiệu trưởng của một học viện đào tạo và tư vấn du học Hàn Quốc ở Hà Nội. Ngoài ra, theo thông tin trên website của học viện, P.V.H đã hoàn thành chương trình thạc sĩ và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh ở một trường đại học của Hàn Quốc. Hiện P.V.H là hiệu trưởng một học viện, Giáo sư danh dự khoa Quản trị kinh doanh Đại học Southwest (Mỹ) đồng thời tham gia tổ chức lãnh đạo nhiều hoạt động, phong trào xã hội của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Thay giao trung tam tu van du hoc dung len ban vang tuc chui hoc vien tham te - Anh 2

Thông tin về P.V.H trên trang web của học viện. (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ một học viên bất bình

Nam học viên trong clip chỉ là một trong số những người gặp rắc rối với khoản tiền phí du học nộp vào học viện của P.V.H.

Trò chuyện với Vntinnhanh, Y. (sinh năm 1988, Bắc Ninh), một học viên của học viên nơi P.V.H làm hiệu trưởng, cho biết bản thân anh cũng đã mất một khoản tiền không nhỏ ở đây mà vẫn không thể đi du học.

Y. nói: "Khi đến trung tâm này đăng ký đi du học, họ thu của mình 45 triệu tiền làm hồ sơ và thử tục, 4 triệu tiền làm sổ ngân hàng, 9,4 triệu học phí học tiếng 2 tháng. Đối với các bạn đăng ký ở ký túc xá thì thêm 600 nghìn/tháng và cọc 600 nghìn.

Mình đăng ký du học kỳ tháng 9 ở trường Chonbuk nhưng quá trình làm hồ sơ 26 người trong đợt thi của mình được thông báo là bị muộn kỳ nhập học và phỏng vấn.

Trong hợp đồng có ghi về những điều khoản nếu không đi được sẽ bị trừ 20% số tiền của 45 triệu đó. Đến khi đi phỏng vấn, ông H. (thầy giáo xuất hiện trong clip - PV) khẳng định rằng đã lo cho bọn mình hết và kết quả là 22/26 người bị trượt. Khi có thông tin trượt, H. đã triệu tập một cuộc họp nói rằng sẽ tìm trường khác để bọn mình đi kỳ tháng 12."

Theo Y., anh đã mất khoản tiền 22 triệu 400 nghìn khi đăng ký đi du học Hàn Quốc qua học viện này.

Ngoài trường hợp của bản thân, Y. cho hay, một số học viên khác cũng mất tiền như vậy: "Trường hợp của mình còn tạm chấp nhận mặc dù mất hơn 22 triệu nhưng có người đăng ký đi kỳ tháng 3/2017 nộp hồ sơ tháng 10 và chưa ký bất cứ một thứ giấy tờ gì cũng bắt đóng 50 triệu tiền làm hồ sơ và sau một tuần xin rút hồ sơ cũng bị trừ 20% của số tiền 50 triệu đó và mất luôn 12 triệu tiền học phí học tiếng mặc dù chỉ mới học được một tuần".

Thay giao trung tam tu van du hoc dung len ban vang tuc chui hoc vien tham te - Anh 3

Sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng, một số cư dân mạng chia sẻ việc bản thân đã mất tiền ở học viện tư vấn du học này. (Ảnh chụp màn hình)

"Xin nói thêm về cách làm việc. Ở các trung tâm khác khi nộp hồ sơ họ sẽ xem xét về độ tuổi trình độ học vấn rồi mới nhận hay không nhận nhưng ở trung tâm này nhận hết vì khi đã ký vào hợp đồng rồi thì không đi được cũng phải mất một khoản ít nhất là 22 triệu như của mình." Y nói.

Theo tìm hiểu, học viện nơi được cho là ông H. làm việc đang tư vấn du học Hàn Quốc được thành lập năm 2015 tại Việt Nam và là “cơ sở giáo dục đầu tiên trên thế giới chính thức đưa định nghĩa về Creative Economic vào mô hình giáo dục có tính hệ thống hóa. Hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận nhằm có được tiền đề vững chắc thực hiện được mô hình giáo dục trên trong tương lai dài về sau hướng đến sự đóng góp cho nền giáo dục nước nhà”.

Để làm rõ thêm thông tin sự việc, PV Vntinnhanh đã liên lạc qua điện thoại với ông P.V.H nhiều lần nhưng ông không nghe máy.

HT