Sau ý kiến của Bí thư Thăng, chủ tịch Hóc Môn cho biết sẽ kiểm tra lại, yêu cầu thực hiện đầy đủ quyền lợi của anh Trần Thái Châu, đồng thời xử lý nghiêm cán bộ nếu có sai phạm...

Phản ánh với Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trong buổi tiếp xúc chiều 5/10, cử tri Trần Thái Châu (thị trấn Hóc Môn) cho biết, tháng 7/2015, sau khi thi đậu viên chức giáo viên tại phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hóc Môn, anh được phân về trường THCS Phan Văn Hớn, ký hợp đồng 12 tháng.

Thay giao tre 'to' thu viec khong luong voi Bi thu Thang - Anh 1

Cử tri Trần Thái Châu phản ánh bức xúc

Đến nay dù hết thời gian thử việc tuy nhiên anh Châu vẫn chưa nhận được quyết định tuyển dụng để nhà trường hoàn thành hồ sơ hết tập sự, gửi phòng Nội vụ ban hành quyết định bổ nhiệm chức danh giáo viên chính thức.

Ban Giám hiệu trường THCS Phan Văn Hớn đã quan tâm chia sẻ, nhiều lần kiến nghị đến Phòng Nội vụ và và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hóc Môn về trường hợp của anh nhưng đến nay các phòng vẫn im lặng, không phản hồi.

Anh Châu cho biết, suốt 15 tháng anh giảng dạy với mức lương khoảng 2,1 triệu đồng/tháng nhưng vẫn chưa nhận được đồng nào vì chưa được bổ nhiệm.

"Dù nhà trường quan tâm giúp đỡ, cho tôi ứng lương nhưng việc này như một hình thức vay mượn trong khi những đồng tiền mình làm ra lại không được nhận. Mong Bí thư giải quyết giúp vụ việc", anh Châu bức xúc nói.

Ghi nhận ý kiến cử tri Châu, Bí thư Thăng yêu cầu Chủ tịch huyện Hóc Môn Huỳnh Văn Hồng Ngọc trả lời...

Thay giao tre 'to' thu viec khong luong voi Bi thu Thang - Anh 2

Ông Đinh La Thăng yêu cầu huyện Hóc Môn xử lý vụ việc và nhận trách nhiệm trong việc chậm trễ kéo dài

Bí thư Thăng nói: "Anh giải quyết trường hợp này ngay trong tháng 10 được không?. Câu chuyện của thầy giáo có liên quan đến phòng Nội vụ và Giáo dục - Đào tạo, là khuyết điểm của huyện chứ không phải do thầy giáo Châu vì tổ chức thi thì thầy giáo cũng thi đậu rồi".

Chủ tịch Hóc Môn Văn Hồng Ngọc cho biết sẽ tiếp thu, cho kiểm tra lại, yêu cầu thực hiện đầy đủ quyền lợi của anh Trần Thái Châu, đồng thời xử lý nghiêm cán bộ nếu có sai phạm, thiếu sót trong các khâu tuyển dụng.

"Vụ việc của thầy giáo Châu có liên quan đến Sở Nội vụ nên huyện sẽ tiếp tục trình lên và giải quyết trong tháng 10" - ông Ngọc cam kết

Vẫn không đồng ý, ông Thăng đề nghị lãnh đạo huyện giải quyết trách nhiệm rõ ràng, cái nào của huyện, cái nào thuộc trách nhiệm của sở thì tính tiếp.

"Anh Châu nằm trong danh sách 53 trường hợp bị thực hiện tuyển dụng không đúng theo quy trình đăng báo 3 kỳ mà Sở Nội vụ yêu cầu nên Sở không giải quyết" - ông Ngọc giải thích

"Nếu vậy thì huyện làm văn bản nhận khuyết điểm đã khinh suất, xin rút kinh nghiệm Sở Nội vụ" - Bí thư Thăng nói

Nói tới đây ông Thăng quay xuống hỏi lãnh đạo Sở Nội vụ "Làm như thế có được không?", đại diện Sở Nội vụ nhất trí với cách giải quyết của Bí thư Thành ủy.

Châu Giang