Rạng sáng, thầy Việt ra cây nhãn trước nhà thắt cổ tự tử. Trong bức thư tuyệt mệnh để lại, thầy Việt cho biết, do nợ nần chơi phường hụi không có khả năng trả.

Thay giao tieu hoc viet thu tuyet menh cho vo roi that co tu tu - Anh 1

Thầy giáo tiểu học viết thư tuyệt mệnh cho vợ rồi thắt cổ tự tử

Sáng 3/10, ông Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Công an xã Khánh Thành (Yên Thành, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra một trường hợp thầy giáo tiểu học thắt cổ tự tử để lại bức thư tuyệt mệnh.

Cụ thể, khoảng 4h sáng cùng ngày, vợ thầy Nguyễn Hữu Việt (38 tuổi; trú xóm Vân Đình, thầy giáo trường tiểu học Bảo Thành) dậy nấu ăn sáng thì bất ngờ phát hiện chồng mình treo cổ tự tử trên cây nhãn trước nhà.

Quá hoảng hốt, người vợ lập tức hô hoán hàng xóm và đến cắt dây đưa thầy Việt để cấp cứu nhưng đã quá muộn.

Thay giao tieu hoc viet thu tuyet menh cho vo roi that co tu tu - Anh 2

Nội dung bức thư tuyệt mệnh do thầy Việt để lại.

Kiểm tra xung quanh, người thân phát hiện một bức thư được viết ngay ngắn trên tờ giấy kẻ ô li, bên dưới có chữ ký của thầy Việt.

Nội dung bức thư tuyệt mệnh do thầy Việt để lại cho biết, bị bạn bè lôi kéo đánh lô đề, chơi phường hụi lãi suất cao không có khả năng chi trả. Thầy Việt cũng nhắn mọi nợ nần không liên quan đến bố mẹ, gia đình và nhà cửa, đất đai của gia đình, vợ con.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Khánh Thành, Công an huyện Yên Thành đã có mặt tại hiện trường điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Thay giao tieu hoc viet thu tuyet menh cho vo roi that co tu tu - Anh 3

Phía dưới có chữ ký của thầy Việt.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, thầy Việt tử vong là do treo cổ tự tử. Do gia đình nạn nhân không yêu cầu khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nên đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng.

Được biết, trước khi tự tử, thầy Việt đã đăng tải bức thư tuyệt mệnh và sổ nợ nần lên trang facebook cá nhân với nội dung: "Xin lỗi cha mẹ, các em, các con, các cháu. Vĩnh biệt".

Cũng theo gia đình nạn nhân, ngoài bức thư tuyệt mệnh thì thầy Việt còn để lại những tờ giấy ghi nợ của mình lên đến gần 1 tỷ đồng và người khác cũng đang nợ thầy tiền.

theo Trí Thức Trẻ