Đến nay, ông Ken (50 tuổi, quốc tịch Mỹ) đã mở cửa căn hộ sau gần 40 tiếng đóng chặt và đưa 2 con nhỏ đi ăn, vui chơi như bình thường.

Chiều 1/11, nguồn tin từ Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết, vụ việc người đàn ông nước ngoài “giam lỏng” 2 con nhỏ tại căn hộ chung cư Him Lam đường 14, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh đã được giải quyết xong.

Thay giao nguoi My 'co thu' cung 2 con nho: Cong an cho biet thong tin gi? - Anh 1

Chung cư nơi xảy ra sự việc (Ảnh: K. Thành).

Theo đó, sáng 1/11, ông Ken (50 tuổi, quốc tịch Mỹ) đã mở cửa căn hộ sau gần 40 tiếng đóng chặt và đưa 2 con nhỏ đi ăn, vui chơi như bình thường.

Thượng tá Phạm Ngọc Tiến, Phó trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72) – Công an TPHCM cho biết, đến khuya 31/10, ông Ken đã bình tĩnh và chịu mở cửa để bà ngoại vào chăm sóc 2 cháu.

Cũng theo Thượng tá Tiến, do tình hình đã ổn định, không có dấu hiệu phức tạp nên đơn vị đã rút khỏi hiện trường và chỉ có công an xã túc trực giữ gìn trật tự. Cơ quan Công an xác định, ông Ken không có hành vi gây nguy hiểm cho ai cả.

Thay giao nguoi My 'co thu' cung 2 con nho: Cong an cho biet thong tin gi? - Anh 2

2 đứa trẻ vẫn vui vẻ vì được cha chăm sóc tận tình (Ảnh: cắt từ clip).

Cán bộ Công an cho biết, ông Ken giữ 2 đứa con nhỏ bên cạnh mình, còn người vợ tự do đi lại, ông không ngăn cản. Hành vi của ông Ken bình thường, chỉ đóng cửa nhà, không muốn tiếp xúc với ai và không uy hiếp, khống chế, gây nguy hiểm cho người khác nên chính quyền không đủ cơ sở xử lý hành chính.

Đến nay Công an xác định rõ nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn giành quyền nuôi con.

Thay giao nguoi My 'co thu' cung 2 con nho: Cong an cho biet thong tin gi? - Anh 3

Cảnh sát đã xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 18h chiều 30/10, ông Ken đóng cửa căn hộ, không cho 2 con nhỏ ra ngoài. Người vợ lo ngại ông Ken không cho 2 con ở với mình nên đã gọi điện cầu cứu khắp nơi, cả bạn bè lẫn cơ quan Công an.

Nhiều lực lượng có mặt bên ngoài thuyết phục ông Ken nhưng ông này nhất quyết không chịu mở cửa, chỉ muốn gặp luật sư và nhân viên Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM.

Hàng chục cán bộ Công an huyện Bình Chánh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP HCM) đã đến để thương thuyết.

Khoảng 12h trưa ngày 31/10, một người bạn của ông Ken đã đến chung cư nói chuyện với ông Ken và tiếp tế nhu yếu phẩm cho họ.

Hai người đã trò chuyện khá lâu, sau đó người bạn thông tin với cơ quan Công an rằng, ông Ken khá bình tĩnh, không uy hiếp hay khống chế ai cả, nhưng nhất quyết không mở cửa cho cơ quan Công an hay người nào khác vào trong căn hộ.

Hiện nay, sau khi đã giải quyết xong vụ việc, các lực lượng chức năng đã rút khỏi hiện trường.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep