Đến hơn nửa đêm, lực lượng tinh nhuệ của Cảnh sát PCCC TP HCM vẫn đang tiếp cận hiện trường chung cư Him Lam (huyện Bình Chánh, TP HCM) để giải cứu 2 trẻ em bị một người nước ngoài khống chế.

Người đàn ông ngoại quốc (tên Ken, quốc tịch Mỹ) đã đuổi vợ ra ngoài, chốt cửa giam lỏng 2 con ở căn hộ lầu 8 chung cư Him Lam (khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM).

Công an huyện Bình Chánh cho biết chính người vợ đã gọi điện báo công an. Khi lực lượng chức năng đến căn hộ giải quyết, ông Ken mở cửa, tỏ ra khá bình tĩnh và nói sẽ làm việc khi luật sư của ông đến.

Bạn của vợ chồng ông Ken cho hay họ nhận được điện thoại cầu cứu từ người vợ. Khi chạy sang, họ thấy ông Ken uy hiếp vợ và hai con nhỏ. Mọi người khuyên can nhưng ông không mở cửa nên đã báo công an.

Sáng 31/10, ông Ken gọi điện cho một người mang sữa đến cho con. Bên ngoài khu vực phong tỏa của cảnh sát, nhiều người hiếu kỳ vẫn tập trung, theo dõi.

Thay giao ngoai quoc khong che 2 con nho o chung cu doi gap luat su - Anh 1

Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp cận hiện trường để giải cứu nhóm trẻ. Ảnh: Zing

Đến hơn 0h hôm nay 31/10, người dân và lực lượng công an vẫn tập trung bên ngoài tòa nhà, chưa tiếp cận được căn phòng tầng 8.

Người dân cho biết, người đàn ông ngoại quốc tên Ken, khoảng 50 tuổi. Có thông tin nói ông này là giáo viên, lại có người nói ông Ken là doanh nhân. Ông cùng vợ người Việt dọn đến chung cư Him Lam một tháng trước.

Hơn 1h sáng, công tác giải cứu con tin vẫn chưa có kết quả. Rất đông người hiếu kỳ tập trung bên ngoài tòa nhà.

*tiếp tục cập nhật

Thế Dương