Trẻ con bất ngờ lao ra đường, thầy giáo lái taxi va phải bị người nhà cháu bé xông vào đánh.

Mấy ngày qua trên mạng xôn xao clip được thầy giáo Vũ Đăng Thỏa, giáo viên Trường THPT Văn Quang (Lạng Sơn) chia sẻ.

Theo đó clip ghi lại cảnh một cậu bé khoảng 5 tuổi lao qua đường không quan sát. Hậu quả, em bị ô tô đâm trúng, lộn nhiều vòng trước khi ngã xuống đường.

Thấy tiếng con khóc, bố mẹ cháu bé không kiềm chế được đã xông vào đấm đá thầy giáo. Được biết vụ va chạm trên xảy ra vào ngày 3/10 tại khu chợ Bãi thuộc tỉnh Lạng Sơn.

Chiều ngày 7/10, trao đổi với PV, thầy giáo Thỏa kể lại: "Đầu tiên bố mẹ cháu bé mất bình tĩnh nên có thái độ không phải và không hợp tác. Sau đó họ cũng đã nhận lỗi rồi.

Thay giao lai taxi bi danh: Gia dinh da xin loi - Anh 1

Cháu bé bất ngờ chạy ra (Ảnh cắt từ clip)

Lúc đó tôi đi với tốc độ 40km/h, sau khi xe va phải cháu tôi có xuống xe hỏi thăm cháu bé có làm sao không. Nếu trong lúc đó tôi đi với tốc độ cao hơn không biết chuyện gì sẽ xảy ra.".

''Tối hôm đó khi gia đình đưa cháu đi chụp chiếu về thì tối đến nhà thăm cháu. Tại đây gia đình cháu cũng đã xin lỗi tôi. Về phần sức khỏe cháu bé, cháu không làm sao chỉ bị trầy da do va với mặt đường nhựa. Cháu bé khi va chạm với ô tô chắc hoảng loạn lắm nên khóc to" - vị thầy giáo nói thêm.

Kể lại cảm giác khi phải đối mặt với sự việc và sự nóng giận của gia đình cháu bé, thầy Thỏa cười nói: "Mình làm cái gì mà sợ, lúc ấy nếu họ có đuổi thì cũng biết chạy thôi chứ làm thế nào. Lúc xuống xe đa số người xung quanh nhìn thấy họ đều thông cảm, có bố mẹ cháu bé không nhìn thấy con nên khi thấy cháu bé khóc chạy ra thấy thế thì nóng giận.

Thay giao lai taxi bi danh: Gia dinh da xin loi - Anh 2

Ảnh cắt từ clip

Tôi bị người nhà cháu bé đấm đá nhưng tôi đều né được nên không bị thương tích gì. Hơn nữa khi ấy dân họ ra can thiệp. Nhưng quan trọng là ứng xử, mình ứng xử tử tế văn hóa thì người ta cũng sẽ như làm như vậy.

Từ vụ việc của bản thân mình, tôi muốn nói vài điều: Nếu tài xế nào gặp trường hợp như vậy thì mong muốn gia đình người thân bị nạn có thái độ xem xét người thân người bị nạn ấy làm sao như thế nào? tất cả đều đã có pháp luật giải quyết cơ mà, và làm sao cho nó đúng.

Với các anh tài như bọn mình sự án toàn là trên hết, qua đây tôi muốn anh em đi làm sao cho đúng tốc độ và quan sát làm sao cho hợp lý thôi.

Nhưng quan trọng nếu gặp tai nạn thì nên ứng xử văn mình thì sẽ nhận được lại sự ứng xử tương tự vậy".

Ngoài ra, thầy giáo cho biết: "Hiện tôi đang là giáo viên trường THPT Văn Quang (Lạng Sơn). Ngoài công việc ở trường tối tôi vẫn chạy xe kiếm thêm thu nhật. Tất nhiên vừa dạy vừa chạy taxi là sẽ vất vả nhưng mưu sinh thôi chứ biết làm thế nào".

Hành trình ghi lại xe taxi thầy giáo va phải cháu bé

Thanh Thanh