Bằng bản nhạc chế "Điều thầy biết", nhắc tên 41 học sinh trong lớp mình chủ nhiệm, thầy giáo điển trai Huỳnh Ngô Phú Đức trở thành "idol" của các học trò.

Thay giao dien trai che nhac dong vien hoc tro sieu dang yeu - Anh 1

Huỳnh Ngô Phú Đức là tên thầy giáo điển trai, trẻ tuổi thời gian gần đây được rất nhiều bạn học sinh cấp ba ở Sài Gòn nói chung trường THPT Lê Minh Xuân nói riêng yêu mến, trân trọng bởi tình cảm thể hiện một cách rất tự nhiên với học trò của mình. Mới đây, các học sinh và cả cư dân mạng đã được thưởng thức bản nhạc chế "Điều thầy biết" của thầy Phú Đức với phần lời của ca khúc "Điều anh biết" được viết lại hoàn toàn mới, chứa đầy đủ 41 cái tên của 41 học sinh trong lớp học mà thầy đang làm chủ nhiệm.

Thay giao dien trai che nhac dong vien hoc tro sieu dang yeu - Anh 2

Thầy giáo 9X Huỳnh Ngô Phú Đức đang làm chủ nhiệm lớp 11B8 trường THPT Lê Minh Xuân, TP HCM. Bài hát "Điều thầy biết" vừa qua được thực hiện từ lời hứa của thầy Đức với chính các học trò thân yêu của mình. Thầy Đức vốn có sở thích ca hát, làm các clip nhạc chế vui nhộn và thể theo nguyện vọng của các bạn lớp 11B8, thầy Đức đã giữ đúng lời hứa "chế bài hát có đầy đủ tên các em". Chỉ sau 2 ngày đăng tải, bài hát của thầy Đức đã có được gần 7 nghìn lượt thích cùng gần 3 nghìn lượt chia sẻ của các học sinh, bạn bè và cư dân mạng.

Thay giao dien trai che nhac dong vien hoc tro sieu dang yeu - Anh 3

Hồi tháng 4/2014, khi còn làm chủ nhiệm lớp 10C9 THPT Lê Minh Xuân, thầy Huỳnh Ngô Phú Đức, sinh năm 1992 đã từng gây sốt mạng với đoạn clip chế ca khúc "Sau tất cả" cùng với những khẩu hiệu nâng cao tinh thần học tập, rèn luyện cho cả lớp. Sau đoạn clip này thầy Đức được rất nhiều trang báo, trang tin giới trẻ trong nước liên hệ phỏng vấn, trò chuyện để biết thêm về tình cảm mà thầy dành cho các học sinh cũng như lòng nhiệt huyết, tận tâm với nghề giáo dù tuổi đời còn rất trẻ.

Thay giao dien trai che nhac dong vien hoc tro sieu dang yeu - Anh 4

Về sản sản phẩm clip chế "Điều thầy biết" mới đây, thầy giáo trẻ Phú Đức tiết lộ muốn thông qua đó để thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu của mình đối với toàn bộ học sinh lớp 11B8. Trong bài hát, thầy Đức nhắc tên từng bạn học sinh, kèm theo đó là những đặc điểm riêng biệt trong cá tính và học tập của từng bạn.

Thay giao dien trai che nhac dong vien hoc tro sieu dang yeu - Anh 5

"Thầy không biết bao nhiêu năm qua rồi, Thầy không biết mình ngày mai ra sao. Điều thầy biết năm nay thầy chủ nhiệm B8 nên có vài điều chia sẻ với lớp ta. Thầy rất thích xem Tâm, Trinh chuyện trò. Thầy không muốn Bình hạng vậy đâu nha. Tình yêu thầy dù không mấy lời nhưng thầy tin Mỹ rất thích học và luyện tập môn tiếng Anh"... những ca từ đơn giản nhưng tạo cảm giác rất thân quen, gần gũi của thầy Đức chắc chắn đã khiến các học sinh của lớp 11B8 cảm thấy vô cùng thích thú. Các bạn học sinh ở các ngôi trường, các lớp học khác chắc chắn cũng có phần ghen tị, mong muốn được một người trẻ trung, tâm lý như thầy Đức làm chủ nhiệm.

Thay giao dien trai che nhac dong vien hoc tro sieu dang yeu - Anh 6

Có lẽ Huỳnh Ngô Phú Đức là một trong số khá ít những giáo viên ở Việt Nam sử dụng mạng xã hội như một công cụ giao tiếp trực tiếp với các học trò và cả phụ huynh học sinh. Bằng sức trẻ, sự sáng tạo và tấm lòng mình, "Dad Đức" (biệt danh các học sinh thường gọi thầy Đức - PV) đã thể hiện mình là một "giáo viên thời mạng xã hội" vừa hiện đại, vừa trẻ trung, vừa gần gũi với học sinh vừa tạo ra được những hiệu quả thiết thực trong học tập và rèn luyện của các học trò.

Thay giao dien trai che nhac dong vien hoc tro sieu dang yeu - Anh 7

Đối với các học sinh của mình, thầy Phú Đức luôn đề cao quan điểm cho các em rành mạch giữa chuyện học và chơi. Trên lớp thầy Đức luôn muốn những học sinh của mình học đều các môn, đạt được điểm số cao và làm vui lòng các thầy cô cùng bố mẹ. Thầy cũng sẵn sàng tìm biện pháp quan tâm hơn tới các em học sinh có sức học hơi "đuối" ở một vài hoặc tất cả các môn. Còn sau những giờ học, thầy giáo sinh năm 1992 lại trở về đúng với chất trẻ trung, hiện đại của mình. Dad Đức sẵn sàng hát cho các học sinh nghe những lúc mệt mỏi, căng thẳng, cố gắng tạo không khí vui tươi trong lớp học để các em cảm thấy thoải mái, giảm bớt áp lực học hành.

Thay giao dien trai che nhac dong vien hoc tro sieu dang yeu - Anh 8

Và dù làm chủ nhiệm lớp nào đi nữa thầy Huỳnh Ngô Phú Đức cũng yêu mến và cố gắng quan tâm đến tất cả các học sinh. Đây không chỉ là mục tiêu trong công việc giảng dạy của thầy Đức mà cũng là điều khiến thầy cảm thấy vui, thỏa mãn khi quyết định gắn bó với nghề giáo viên, đi theo truyền thống của gia đình.

Thay giao dien trai che nhac dong vien hoc tro sieu dang yeu - Anh 9

Gắn cuộc đời mình với sự nghiệp “trèo đò cho chữ”, thầy Đức luôn cảm thấy hạnh phúc, trẻ hóa bởi luôn được dìu dắt từng thế hệ trẻ trưởng thành, cùng các em học sinh đi qua thanh xuân với những điều tuyệt vời nhất. Chính bởi sự nhiệt tình, tâm lí, tận tâm và hài hước ấy, thầy Đức luôn là “thầy chủ nhiệm của năm” trong mắt học trò, được rất nhiều học sinh yêu mến, kính phục.

Thay giao dien trai che nhac dong vien hoc tro sieu dang yeu - Anh 10

Cũng từng trải qua tuổi ô mai “bão lửa” như vậy, thầy giáo 9X này luôn nắm bắt tâm lí học sinh, đưa ra những kinh nghiệm xương máu để học trò có kết quả học tập cao nhất có thể. Ảnh trong bài: Facebook Huỳnh Ngô Phú Đức.