Tại cuộc họp chiều 24/10, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, sẽ đưa ra mức kỷ luật cao nhất có thể đối với hành vi đánh học sinh của thầy H.

Ông Phạm Văn Hùng trao đổi, Sở đã chỉ đạo thầy H. phải có bản tường trình chi tiết sự việc, tự nhận lỗi vi phạm và tự nhận mức kỷ luật. Thầy H. phải gặp từng phụ huynh học sinh để xin lỗi gia đình, động viên các em bị đánh để các cháu yên tâm đi học lại.

Cũng theo ông Hùng, trước đó vào sáng cùng ngày, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã về trường Tiểu học - THCS Bến Ván (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) để xác minh vụ việc và sự việc là có thật.

Thay giao danh bam tim 6 hoc sinh se bi ki luat o muc cao nhat - Anh 1

Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết sẽ đưa ra mức kỷ luật cao nhất có thể đối với hành vi đánh học sinh của thầy H.

Theo đó, vào sáng 22/10, lớp 7/1 không có giáo viên đứng lớp môn Tin khiến các học sinh lớp học này ồn ào, mất trật tự. Thầy H. là giáo viên chủ nhiệm thấy một số học sinh ồn ào nên đã tìm hiểu thì biết có 6 em học sinh là Ngô Đình M., Võ Văn Đ., Võ Văn L., Lê Đình T., Lê Đức T. và Võ Quốc D. đã làm gãy một chiếc ghế. Sau đó thầy H. gọi 6 em lên xếp hàng và dùng thước gỗ đánh vào đùi của các học sinh bầm tím.

Khi về nhà, các phụ huynh phát hiện phần đùi và mông các cháu bị bầm tím. nên đã phản ánh lên nhà trường và báo chí.

Thay giao danh bam tim 6 hoc sinh se bi ki luat o muc cao nhat - Anh 2

Các em học sinh bị thầy giáo chủ nhiệm đánh bầm tím

“Vợ chồng tôi thấy vết bầm trên mông cháu thì quá bàng hoàng. Tôi hỏi nguyên nhân thì cháu không dám nói. Một hồi sau cháu nó mới nói là do thầy chủ nhiệm đánh ở lớp”, chị Hằng bức xúc.Chị Nguyễn Thị Hằng (ở thôn Bến Ván, xã Lộc Bổn), phụ huynh của em Ngô Đình M. cho biết, vào tối thứ 7 (22/10), chị thấy con đi đứng bất thường nên gọi hỏi.

“Đồng ý là các cháu có lỗi, nhưng làm thầy giáo thì không thể đánh các cháu đến thế được...”, chị Lê Thị Thu, phụ huynh em Võ Quốc D. bức xúc nói.

Được biết, thầy H. đang là giáo viên dạy môn Mỹ thuật ở trường Tiểu học - THCS Bến Ván, là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và trước đây chưa vi phạm gì. Hiện tại cả 6 em bị đánh đã đi học lại bình thường.

“Chậm nhất trong ngày mai 25/10 có hình thức kỷ luật thầy H. ở mức cao nhất có thể nhằm đảm bảo tính răn đe đối với giáo viên”, ông Hùng thông tin.

Văn Hòa