Sau 5 ngày xảy ra vụ việc, thầy giáo đánh 6 học sinh lớp 7 ở Thừa Thiên-Huế bầm đùi gây xôn xao dư luận vừa bị nhà trường kỷ luật cảnh cáo

Thay giao danh 6 hoc sinh bam dui bi ky luat canh cao - Anh 1

Vết bầm của một trong sáu học sinh lớp 7 bị thầy H. đánh

Sáng 26.10, bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết Hiệu trưởng Trường tiểu học - Trung học cơ sở Bến Ván (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) Cao Trường Sơn đã chính thức ký quyết định kỷ luật mức cảnh cáo đối với thầy H., giáo viên của trường do hành vi dùng thước đánh 6 học sinh lớp 7 gây thương tích (bầm chân). Quyết định này được đưa ra sau khi hội đồng kỷ luật của trường họp, thống nhất.

Bà Hương cũng cho biết việc kỷ luật thầy H. cũng được phòng gửi thông báo đến tất cả các trường trong huyện để rút kinh nghiệm và góp phần chấn chỉnh công tác giáo dục, xây dựng trường học thân thiện. Liên đới vụ việc, Hiệu trưởng Cao Trường Sơn cũng bị phòng đánh giá “không hoàn thành nhiệm vụ” trong năm 2016, đồng thời phòng tiếp tục theo dõi sự điều hành, quản lý của vị hiệu trưởng này để có những xử lý phù hợp trong thời gian tới.

Thay giao danh 6 hoc sinh bam dui bi ky luat canh cao - Anh 2

Phần lớn HS ở Bến Ván là con em các gia đình tái định cư có đời sống khó khăn

Như Thanh Niên ngày 24.10 đã thông tin, khoảng 7 giờ 20 sáng 22.10, do nhà trường bố trí thời khoa biểu tiết học tin học trùng lịch nên lớp 7/1 không có giáo viên đứng lớp khiến các học sinh lớp học này ồn ào, mất trật tự. Thầy H. là giáo viên chủ nhiệm lớp 7/1 thấy một số học sinh quấy rối ồn ào nên đã gọi 6 em học sinh nam của lớp này xếp hàng và dùng thước đánh vào đùi của 6 học sinh khiến bộ phận này của các em bầm tím. Vụ việc sau đó được phụ huynh các em phát hiện, phản ánh.

Ngay sau khi biết tin, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phạm Văn Hùng đã trực tiếp về tận cơ sở để kiểm tra, chấn chỉnh và chỉ đạo tổ chức và cá nhân liên quan khắc phục hậu quả, xử lý vi phạm.

Riêng thầy H. và Trường tiểu học - Trung học co sở Bến Ván cũng đã tổ chức gặp gỡ phụ huynh các học sinh liên quan cùng đại diện ban thôn Bến Ván để xin lỗi, an ủi, động viên học sinh tiếp tục học tập cho tốt. Thầy H. cũng đã hối lỗi về phút nóng giận gây hậu quả xấu của mình và gia đình của các học sinh cũng đã cảm thông, bỏ qua hành vi sai trái của thầy.

Đình Toàn