Vì chưa được bổ nhiệm chức danh giáo viên chính thức nên anh Trần Thái Châu (công tác tại trường THCS Phan Công Hớn, huyện Hóc Môn) thử việc suốt 15 tháng không nhận được một đồng lương nào. Sự việc trên được anh Châu trình bày với Bí thư Đinh La Thăng tại cuộc tiếp xúc cử tri ở Hóc Môn chiều 5.10.

Thay giao cau cuu Bi thu Thang vi giang day 15 thang khong luong - Anh 1

Thầy giáo Trần Thái Châu - người phản ánh với Bí thư Đinh La Thăng về việc thử việc 15 tháng không có lương Ảnh: Dantri

Theo anh Trần Thái Châu, sau khi đậu viên chức giáo viên tại Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện huyện Hóc Môn, từ tháng 7.2015, anh được phân về trường THCS Phan Văn Hớn và ký hợp đồng thử việc 12 tháng.

Đến nay đã quá thời gian thử việc nhưng vẫn chưa nhận được bất cứ quyết định tuyển dụng viên chức nào. Ban Giám hiệu trường THCS Phan Công Hớn cũng nhiều lần kiến nghị đến Phòng Nội vụ và và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hóc Môn về trường hợp của anh nhưng đến nay các phòng vẫn không phản hồi.

“Lương thử việc của tôi là 2,1 triệu đồng mỗi tháng, nhưng do chưa có quyết định tuyển dụng viên chức nên suốt 15 tháng giảng dạy tôi không nhận được đồng nào. Mong Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng giúp tôi giải quyết vụ việc” – anh Châu cầu cứu bí thư Thăng.

Thay giao cau cuu Bi thu Thang vi giang day 15 thang khong luong - Anh 2

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng

Nghe đến đây, ông Đinh La Thăng đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Huỳnh Văn Hồng Ngọc trả lời. Ông Ngọc cam kết sau tiếp xúc cử tri sẽ yêu cầu rà soát ngay để giải quyết đảm bảo quyền lợi cho anh Châu. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm. “Vì vụ việc này liên quan đến Sở Nội vụ nên huyện sẽ trình và giải quyết ngay trong tháng 10” – ông Ngọc nói.

Bí thư Thăng đề nghị lãnh đạo huyện Hóc Môn cứ giải quyết trách nhiệm của huyện, vấn đề nào thuộc trách nhiệm của Sở Nội vụ thì tính tiếp.

Lúc này ông Ngọc cho biết, anh Châu nằm trong danh sách 53 trường hợp thực hiện tuyển dụng không đúng theo quy trình đăng báo 3 kỳ mà Sở Nội vụ yêu cầu, nên Sở không giải quyết.

Đến đây, Bí thư Thăng nói huyện Hóc Môn làm văn bản nhận khuyết điểm đã sai sót, xin rút kinh nghiệm, gửi Sở Nội vụ. Sau đó Bí thư Thăng hỏi lãnh đạo Sở Nội vụ như vậy có được không thì được lãnh đạo sở này đồng ý.

M.Q