Nếu mối tình đã qua thời mặn nồng, bạn ấy nói chia tay vì hết yêu, thì đừng nên níu kéo. Bởi để đến được với nhau, một người yêu thôi là chưa đủ. Thậm chí nếu không muốn nói là ngu ngốc.

Có hai lý do dẫn đến việc đang yêu nhau lại bỗng chốc rời xa nhau, Một là người ấy bỏ bạn. Hai là bạn thay đổi. Chia tay. Thế thôi!

Nhưng cái cách mà mỗi người thể hiện khi tình cảm tan vỡ lại không hề giống nhau. Có thể, một người khóc, và người kia cười, hoặc ngược lại, thậm chí vì một viễn cảnh nào đó, nhưng cuộc sống vẫn trôi. Và, đau khổ quá nhiều vì tình yêu, điều đó đó có đáng không?

That tinh: Su ngo nhan ngoc nghech - Anh 1

Sống, ai không từng trải qua những cảm giác yêu thương. Từ những cái rung cảm đầu đời của ánh mắt, môi cười của một chàng trai, cô gái nào đó đến sự giận hờn cãi vã tuổi trưởng thành. Tất cả vì yêu.

Tuy nhiên

Yêu, cái cảm giác mà người đứng trong đó cảm nhận như sự vĩnh hằng ấy lại không được trọn vẹn với hầu hết mọi người. Chia tay, từ khiến tất cả những ai đang yêu, đã yêu cảm thấy run sợ.

Minh, bạn tôi, khi chia tay với bạn gái đã tự khép mình vào căn phòng kín. Đôi mắt lờ đờ vô hồn bên cạnh chai rượu chuối đóng nắp. Để quên đi cuộc tình ấy, Minh đã lao mình vào những trận nhậu thâu đêm. Tìm niềm vui và sự nhớ thương qua những men rượu cay nồng. Thế giới đối với anh ấy chỉ là bầu trời u tối. Công việc à! Đơn giản, cứ kệ nó.

That tinh: Su ngo nhan ngoc nghech - Anh 2

Thất tình, Minh lại nhớ quá khứ của cả hai từ miền quê vào thị thành, anh làm kỹ sư, cô gái vừa ra trường. Minh mường tượng về viễn cảnh một ngôi nhà, có anh, có cô và những đứa bé kháu khỉnh. Vậy mà, không hiểu do bất đồng quan điểm, rào cản gia đình hay vì lý do nào khác, bỗng dưng cô ấy quyết định dừng lại. Anh say nồng, cô buông bỏ. Anh ngày càng già nua và tồi tàn, cô ấy xinh đẹp và mặn mà. Vậy nên, trong tình yêu, khi một người thay đổi, thì chả có lý do gì để khư khư với cái ý niệm mãi bên nhau.

Trong cơn mộng mị của những cơn say ở phòng trọ hoang lạnh giữa chốn phồn hoa, anh giật mình tỉnh giấc khi nghe “Kẻ bạc nhược như thế này, chỉ ăn và nhậu, đâu xứng đàn ông. Con bé kia bỏ là đúng rồi”. Câu nói của một người nào đó ở gần, làm anh đau như cắt khi đến giờ này, chỉ mỗi anh là sống cho quá khứ.

Linh, một sinh viên đại học cũng có mối tình hết sức đẹp với bạn trai cùng trường. Cả hai thân thuộc đến mức Linh nghĩ mình hiểu hết nhịp đập trái tim bạn trai. Ra trường, Linh chưa tìm được việc làm nên về quê phụ gia đình. Bạn trai cô ấy làm việc cho 1 sàn giao dịch bất động sản nên nhanh chóng thăng tiến. Những tin nhắn, cuộc gọi ít dần, sự quan tâm nhạt nhòa. Nhưng Linh vẫn một mực tin rằng, bạn ấy đang lo cho tương lai của hai đứa.

That tinh: Su ngo nhan ngoc nghech - Anh 3

Đỉnh điểm của sự việc, khi Linh muốn dành sự bất ngờ nên lên tìm bạn trai mà không báo trước thì tá hỏa khi biết, người ấy đã sống cùng một cô gái xinh đẹp khác. Linh sụp đổ hoàn toàn, mất tất cả niềm tin. Sống khép mình và hứa không mở lòng với bất kì ai.

Nhưng

Để làm gì, khi một người đã không còn yêu. Dù chúng ta có sống đau khổ, dằn vặt mình, nhớ về quá khứ, hay quỳ gối van xin thì cũng không thể làm thời gian quay lại. Nếu bạn ấy bỏ mình, thì đó là người phụ bạc, đâu phải là chàng trai, cô gái tốt mà bạn lựa chọn. Nếu vì một lý do khác, bạn rời xa người ấy, thì chính bạn đã chọn hướng đi cho mình. Vậy, vì sao phải khổ đau.

Hãy học cách buông bỏ mọi thứ, để thấy cuộc đời đáng sống đến nhường nào. Rồi một ngày, sẽ có người xứng đáng hơn, đến bên cạnh, vì đơn giản, mảnh ghép ấy sinh ra, là để cho ta.

An Côi