Phân công nhau làm “nhiệm vụ” và đối tượng hướng đến là nữ, Trương Minh Tú và Nguyễn Nhật Trượng đã thực hiện 34 vụ cướp chỉ trong vòng nửa năm.

Theo tin từ báo Công lý, ngày 13/4, TAND huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự với 2 bị cáo Trương Minh Tú (26 tuổi) và Nguyễn Nhật Trượng (28 tuổi) cùng ngụ phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ, về tội “cướp giật tài sản”.

That nghiep, nhom thanh nien ru nhau hanh nghe "hai ngon" - Anh 1

Bị cáo Trương Minh Tú và Nguyễn Nhật Trượng - Ảnh: báo Công lý

Báo Đồng Tháp thông tin, Tú và Trượng là những thanh niên không có nghề nghiệp và đã có tiền án. Cách thực hiện của các đối tượng này là chạy xe mô tô vào những vùng nông thôn, khi gặp điều kiện thuận lợi là cho xe áp sát đối tượng và giật dây chuyền.

Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2014 đến tháng 5/2015, cả hai đã thực hiện 07 vụ trên địa bàn huyện Lai Vung, với tổng số tiền trên 53 triệu đồng. Riêng Tú đã thực hiện 27 vụ từ tháng 5/2014 đến tháng 5/2015. Tổng số tiền chiếm đoạt là trên 172 triệu đồng.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trương Minh Tú 14 năm tù giam, Nguyễn Nhật Trượng 09 năm tù giam. Tú và Trượng liên đới bồi thường trên 27 triệu đồng cho 04 bị hại; riêng Tú phải bồi thường 164 triệu đồng cho 27 bị hại.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật