Khi bị công an bắt quả tang, nghi phạm đã tự nhận mình là cử nhân luật của một trường đại học có tiếng tại TPHCM. Tuy nhiên, do không tìm được việc nên y đã hành nghề đi ăn trộm chó, mèo để kiếm sống.

Trước khi bị công an bắt giữ, Kiên đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm, mỗi lần đánh bả bắt được khoảng 10 con chó và mèo đem đi tiêu thụ. Điều đáng nói, tại cơ quan điều tra, nghi phạm tự nhận mình là cử nhân luật. Tuy nhiên, do không có việc làm nên y đã hành nghề đi trộm chó, mèo kiếm sống.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, vào ngày 5/10, Công an P. Chánh Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương đã bắt giữ Lương Trung Kiên, 34 tuổi, quê Đắk Lắk, tạm trú tại TPHCM để bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

That nghiep: Cu nhan luat trom cho, meo kiem song - Anh 1

Đối tượng Kiên tại cơ quan công an

Thông tin ban đầu cho hay, khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, khi tổ tuần tra công an phường Chánh Mỹ đi trên đường Nguyễn Văn Cừ, đến đoạn thuộc khu phố Mỹ Hảo 1, P. Chánh Mỹ thấy Kiên có dấu hiệu khả nghi nên kiểm tra.

Kết quả phát hiện Kiên đang vận chuyển 3 con chó đã chết và 5 con mèo trong đó 2 con mèo cũng đã chết.

Kênh14 cũng đưa tin, tại cơ quan công an, đối tượng Kiên đã khai nhận toàn bộ số chó và mèo nói trên là do đi ăn trộm của người dân. Trước đó, đối tượng này đi rảo khắp các địa bàn để tìm chó của người dân rồi đánh bả. Sau đó y mang xuống TPHCM tiêu thụ.

Tính đến trước thời điểm bị bắt, hắn đã thực hiện được 4 vụ, mỗi lần khoảng 10 con chó và mèo.

That nghiep: Cu nhan luat trom cho, meo kiem song - Anh 2

Số lượng chó, mèo mà cử nhân luật đã ăn trộm

Điều đáng lưu ý, trong quá trình điều tra Kiên tự nhận mình đã tốt nghiệp cử nhân luật năm 2007, hệ chính quy của một trường đại học lớn tại TPHCM.

Kiên khai đã có vợ, con tại TPHCM nhưng sau khi đi làm ngành luật được một thời gian thì nghỉ việc. Do không tìm được việc mới, Kiên đã cầm cố bằng cử nhân rồi đi trộm chó để kiếm sống.

Đây mới chỉ là lời khai ban đầu của nghi phạm, công an phường đã làm thủ tục bàn giao cho công an TP. Thủ Dầu để tiếp tục điều tra.

Quyên Quyên (TH)/Khoevadep