Chứng kiến cảnh tượng một cô gái 18 tuổi người Yemen với thân hình da bọc xương đang nằm co quắp trên giường bệnh vì suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng, nhiều người đã thật sự bị sốc.

That khong dam tin than hinh coi coc toi muc tham hai nay la cua mot co gai 18 tuoi - Anh 1

Những bức ảnh chụp Saida Ahmad Baghili, cô gái 18 tuổi với thân hình chỉ có da bọc xương ở Houdieda, một tỉnh phía Tây Yemen đã khiến cho nhiều người bị sốc.

Được biết, Saida Ahmad Baghili bị suy dinh dưỡng nặng và hiện đang được điều trị tại bệnh viện Thawra Hospital ở thành phố cảng Biển Đỏ. Hình ảnh cô gái trẻ với thân hình còi cọc tới mức thảm thương đang nằm co quắp trên chiếc giường trắng toát đã ám ảnh nhiều người, đồng thời cũng góp phần tố cáo tội ác của những cuộc chiến tranh liên miên.

That khong dam tin than hinh coi coc toi muc tham hai nay la cua mot co gai 18 tuoi - Anh 2

Yemen đang bị tàn phá bởi cuộc nội chiến do phiến quân Houthi và lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh khơi mào vào năm 2015.

Dân số của Yemen là 28 triệu người và hiện có khoảng 1/2 trong số đó đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng. Theo số liệu thống kê, tính đến tháng 8 vừa qua, có ít nhất 370.000 trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng và 3 triệu người Yemen đang cần trợ giúp dinh dưỡng khẩn cấp.

That khong dam tin than hinh coi coc toi muc tham hai nay la cua mot co gai 18 tuoi - Anh 3

That khong dam tin than hinh coi coc toi muc tham hai nay la cua mot co gai 18 tuoi - Anh 4

That khong dam tin than hinh coi coc toi muc tham hai nay la cua mot co gai 18 tuoi - Anh 5

Theo Trí thức trẻ

That khong dam tin than hinh coi coc toi muc tham hai nay la cua mot co gai 18 tuoi - Anh 6