Chiều 29-11, đồng chí Nguyễn Xuân Anh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã tiếp đồng chí Bounthong Divixay, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak cùng đoàn đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

That chat quan he hop tac giua Da Nang va tinh Champasak (Lao) - Anh 1

Đồng chí Nguyễn Xuân Anh tặng quà lưu niệm cho đồng chí Bounthong Divixay.

Vui mừng chào đón đoàn đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Lào ngày càng gắn bó và sâu sắc, điều đó được thể hiện qua chuyến thăm tốt đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Lào vừa qua. Việc đoàn Champasak đến thăm Đà Nẵng lần này cũng minh chứng cho mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam với Lào nói chung và cũng như sự hợp tác của hai địa phương nói riêng. Đồng chí Nguyễn Xuân Anh mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và tỉnh Champasak.

Bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo TP Đà Nẵng, đồng chí Bounthong Divixay cho biết mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Lào nói chung, giữa Đà Nẵng và Champasak nói riêng là tài sản quý của hai nước, hai địa phương, vì vậy sẽ nỗ lực gìn giữ, vun đắp mối quan hệ đó ngày càng phát triển.

Trong những năm qua, TP Đà Nẵng và tỉnh Champasak đã có nhiều hoạt động trao đổi, hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục và văn hóa. Tháng 11-2016, đồng chí Nguyễn Xuân Anh cũng đã đến thăm làm việc tại tỉnh Champasak và ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương giai đoạn 2018 -2022.

Hoàng Anh