Bộ Y tế cho biết, vào tối ngày 13/11/2016, Hồ Hoàn Kiếm sẽ được thắp sáng bằng màu xanh để hòa cùng các thành phố khác trên toàn cầu trong không khí kỷ niệm Ngày Đái Tháo đường Thế giới (13/11).

Chủ đề của Ngày Đái Tháo đường 2016 do Liên đoàn Đái tháo đường thế giới đưa ra là Cảnh giác với bệnh đái tháo đường, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sàng lọc để chẩn đoán sớm bệnh đái tháo đường típ 2 và của việcđiều trị nhằm giảm nguy cơ xảy ra biến chứng nghiêm trọng.

Thap sang xanh lam huong ung Ngay Dai Thao duong The gioi 13/11 - Anh 1

Tối ngày 13/11/2016, Hồ Hoàn Kiếm sẽ được thắp sáng bằng màu xanh để hòa cùng các thành phố khác trên toàn cầu trong không khí kỷ niệm Ngày Đái Tháo đường Thế giới (13/11).

Để kỷ niệm Ngày Đái Tháo đường Thế giới năm nay, các tòa nhà, địa điểm mang tính biểu tượng trên toàn thế giới sẽ được thắp sáng xanh, màu của biểu tượng vòng tròn của bệnh đái tháo đường và cũng là điểm nhấn trong logo chiến dịch Ngày Đái Tháo đường Thế giới.

Tại Hà Nội vào tối ngày Chủ Nhật 13/11, Hồ Hoàn Kiếm sẽ được thắp sáng xanh để kỉ niệm Ngày Đái Tháo đường Thế giới. Sự kiện này do Bộ Y tế, Đại sứ quán Đan Mạch và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đồng tổ chức. Dự kiến, sự kiện sẽ thu hút hàng ngàn lượt khách đi bộ quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức mong muốn sẽ nâng cao hiểu biết về bệnh đái tháo đường cũng như tầm quan trọng của cách sống lành mạnh của mọi người dân.

Trang Thu