Dùng thảo mộc trị hôi nách là cách rẻ tiền mà hiệu quả, đã được tin dùng trong dân gian ta từ lâu đời.

Hôi nách mang lại cho chúng ta khá nhiều rắc rối và phiền toái. Các chuyên gia chỉ ra rằng hôi nách là một chứng bệnh về da liễu, tuy nó không gây hại trực tiếp đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và học tập của người bệnh. Do vậy, chúng ta cần đặc biệt chú ý phòng tránh những ảnh hưởng tiêu cực do bệnh hôi nách mang lại. Cùng tham khảo nhữngcách dùng thảo mộc trị hôi nách hiệu quả sau đây. Gừng: Đây là loại gia vị thường được dùng để chữa trị rất nhiều căn bệnh như: chống nôn, giảm đau, chữa cảm mạo, kháng viêm... Gừng tươi chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình ra mồ hôi và giúp vùng nách khô thoáng hơn cũng như chữa trị hôi nách, hôi chân hiệu quả. Lá trầu không: Lá trầu không rửa sạch, khi tắm chà vào nách, làm liên tục trong vòng một tháng là loại bỏ được mùi hôi nách. Nước chanh: Axit citric có trong chanh sẽ tiêu diệt vi khuẩn, phục hồi cân bằng độ pH của da và làm sáng da. Cách làm: Trộn 1/2 cốc nước chanh với 1 cốc nước cất. Đổ hỗn hợp này vào bình xịt. Sử dụng nó như là chất chống mùi hôi tại nách của bạn. Nó sẽ giúp loại bỏ mùi trong 8 giờ liên tục. Cần tây: Thuộc tính kháng khuẩn của cần tây sẽ làm sạch vi khuẩn trên da và trung hòa mùi. Cách làm: Chiết xuất nước cần tây và pha loãng với một lượng nước tương đương. Sử dụng một miếng bông thoa hỗn hợp này lên nách. Đợi 15 phút, sau đó rửa sạch và lau khô. Thực hiện hàng ngày bạn sẽ thấy hiệu quả. Mê điệt: Mê điệt chứa nhiều tinh dầu bạc hà và chất diệp lục giúp giảm mùi cơ thể và mang đến cho làn da một mùi thơm tự nhiên. Cách làm: Trộn 10 giọt dầu mê điệt trong 1 cốc nước. Bảo quản dung dịch này trong một lọ kín hơi và bôi hàng ngày để khử mùi dưới nách. Tinh dầu bạc hà: Mentola tự nhiên có trong dầu bạc hà sẽ trung hòa mùi cơ thể và loại bỏ mùi hôi nách. Cách làm: Nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà hữu cơ trong lòng bàn tay và nhẹ nhàng chà vào nách của bạn. Tuy nhiên, nếu bị kích thích, rửa sạch ngay lập tức. Rau xà lách: Rau xà lách có tác dụng diệt vi khuẩn từ đó sẽ khiến nách hết mùi hôi. Cách làm: Lấy một vài lá rau xà lách và ép ra nước. Sử dụng miếng bông gòn, bôi nước ép này lên nách. Đợi 15 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Thao moc tri hoi nach re tien ma hieu nghiem - Anh 1

Hôi nách mang lại cho chúng ta khá nhiều rắc rối và phiền toái. Các chuyên gia chỉ ra rằng hôi nách là một chứng bệnh về da liễu, tuy nó không gây hại trực tiếp đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và học tập của người bệnh.

Thao moc tri hoi nach re tien ma hieu nghiem - Anh 2

Do vậy, chúng ta cần đặc biệt chú ý phòng tránh những ảnh hưởng tiêu cực do bệnh hôi nách mang lại.

Thao moc tri hoi nach re tien ma hieu nghiem - Anh 3

Cùng tham khảo nhữngcách dùng thảo mộc trị hôi nách hiệu quả sau đây.

Thao moc tri hoi nach re tien ma hieu nghiem - Anh 4

Gừng: Đây là loại gia vị thường được dùng để chữa trị rất nhiều căn bệnh như: chống nôn, giảm đau, chữa cảm mạo, kháng viêm... Gừng tươi chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình ra mồ hôi và giúp vùng nách khô thoáng hơn cũng như chữa trị hôi nách, hôi chân hiệu quả.

Thao moc tri hoi nach re tien ma hieu nghiem - Anh 5

Lá trầu không: Lá trầu không rửa sạch, khi tắm chà vào nách, làm liên tục trong vòng một tháng là loại bỏ được mùi hôi nách.

Thao moc tri hoi nach re tien ma hieu nghiem - Anh 6

Nước chanh: Axit citric có trong chanh sẽ tiêu diệt vi khuẩn, phục hồi cân bằng độ pH của da và làm sáng da.

Thao moc tri hoi nach re tien ma hieu nghiem - Anh 7

Cách làm: Trộn 1/2 cốc nước chanh với 1 cốc nước cất. Đổ hỗn hợp này vào bình xịt. Sử dụng nó như là chất chống mùi hôi tại nách của bạn. Nó sẽ giúp loại bỏ mùi trong 8 giờ liên tục.

Thao moc tri hoi nach re tien ma hieu nghiem - Anh 8

Cần tây: Thuộc tính kháng khuẩn của cần tây sẽ làm sạch vi khuẩn trên da và trung hòa mùi.

Thao moc tri hoi nach re tien ma hieu nghiem - Anh 9

Cách làm: Chiết xuất nước cần tây và pha loãng với một lượng nước tương đương. Sử dụng một miếng bông thoa hỗn hợp này lên nách. Đợi 15 phút, sau đó rửa sạch và lau khô. Thực hiện hàng ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.

Thao moc tri hoi nach re tien ma hieu nghiem - Anh 10

Mê điệt: Mê điệt chứa nhiều tinh dầu bạc hà và chất diệp lục giúp giảm mùi cơ thể và mang đến cho làn da một mùi thơm tự nhiên. Cách làm: Trộn 10 giọt dầu mê điệt trong 1 cốc nước. Bảo quản dung dịch này trong một lọ kín hơi và bôi hàng ngày để khử mùi dưới nách.

Thao moc tri hoi nach re tien ma hieu nghiem - Anh 11

Tinh dầu bạc hà: Mentola tự nhiên có trong dầu bạc hà sẽ trung hòa mùi cơ thể và loại bỏ mùi hôi nách. Cách làm: Nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà hữu cơ trong lòng bàn tay và nhẹ nhàng chà vào nách của bạn. Tuy nhiên, nếu bị kích thích, rửa sạch ngay lập tức.

Thao moc tri hoi nach re tien ma hieu nghiem - Anh 12

Rau xà lách: Rau xà lách có tác dụng diệt vi khuẩn từ đó sẽ khiến nách hết mùi hôi. Cách làm: Lấy một vài lá rau xà lách và ép ra nước. Sử dụng miếng bông gòn, bôi nước ép này lên nách. Đợi 15 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.