Sáng 19/10, Công đoàn Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã tổ chức kỷ niệm 86 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016). Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn tham dự.

Thanh tra Chinh phu ky niem Ngay Thanh lap Hoi Lien hiep Phu nu Viet Nam - Anh 1

Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn chúc mừng chị em phụ nữ ngành Thanh tra. Ảnh: TH

Ôn lại truyền thống 86 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, bà Trương Thị Kim Dung, Trưởng Ban Nữ công gia chánh TTCP nhấn mạnh: Lịch sử dân tộc Việt Nam mãi ghi nhận dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do, đó là Bà Trưng, Bà Triệu, nữ tướng Bùi Thị Xuân, bà Nguyễn Thị Định, chị Út Tịch…

Khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, Đảng đã đặt ra mục tiêu: Phụ nữ phải tham gia vào các đoàn thể cách mạng và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Vì vậy, ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) được thành lập và ngày này cũng được Đảng chọn là ngày truyền thống của tổ chức.

Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí vai trò của phụ nữ Việt Nam được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá cao. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, phụ nữ là một phần không thể thiếu, góp phần vào thành công của cách mạng Việt Nam.

86 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, lòng nhân hậu, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của phụ nữ lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ.

“Trân trọng truyền thống và phẩm chất của phụ nữ Việt Nam, chúng ta càng trân trọng và tự hào những người phụ nữ của ngành Thanh tra Việt Nam. Đội ngũ phụ nữ cơ quan TTCP nói riêng và ngành Thanh tra nói chung đã khẳng định luôn là lực lượng quan trọng triển khai thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của ngành Thanh tra trên các lĩnh vực thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; gương mẫu trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của cơ quan TTCP và ngành Thanh tra”, Trưởng Ban Nữ công gia chánh TTCP nhấn mạnh.

Thanh tra Chinh phu ky niem Ngay Thanh lap Hoi Lien hiep Phu nu Viet Nam - Anh 2

Thay mặt lãnh đạo TTCP, Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn tặng hoa cho bà Trương Thị Kim Dung - đại diện cho phụ nữ TTCP. Ảnh: TH

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn thay mặt lãnh đạo TTCP chúc mừng toàn thể phụ nữ ngành Thanh tra nói chung và TTCP nói riêng luôn xinh đẹp, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Khẳng định phụ nữ ngành Thanh tra luôn năng động, sáng tạo, đổi mới phương pháp làm việc, thường xuyên học hỏi, nghiên cứu, Phó Tổng Thanh tra ghi nhận vai trò của chị em phụ nữ ngành Thanh tra trong công tác, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình hạnh phúc.

“Bằng lòng yêu nghề, lòng tự hào nghề nghiệp, phụ nữ cán bộ cơ quan TTCP phải nỗ lực phấn đấu vươn lên trong công tác và trong cuộc sống, xây dựng cơ quan ngày càng phát triển, xây dựng gia đình hạnh phúc, mãi xinh đẹp. Mỗi chị em là một bông hoa tươi thắm trong vườn hoa đẹp. Mong muốn chị em sẽ luôn được công hiến và trưởng thành nhiều hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Thanh tra”, Phó Tổng Thanh tra mong muốn.

Thay mặt lãnh đạo TTCP, Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn gửi tới chị em phụ nữ TTCP bó hoa tươi thắm.

Nhân dịp này, Công đoàn, Văn phòng Đảng - Đoàn thể cũng tặng hoa chúc mừng các chị em là cán bộ, công nhân viên chức cơ quan TTCP.

Thanh tra Chinh phu ky niem Ngay Thanh lap Hoi Lien hiep Phu nu Viet Nam - Anh 3

Ông Trần Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn TTCP tặng hoa cho đại diện phụ nữ TTCP. Ảnh: Thái Hải

Thái Hải