Những hình ảnh mờ ảo quay bởi hệ thống giám sát an ninh tại một bảo tàng ở Nga được cho là bằng chứng cho thấy một vị Lạt ma có "xác ướp" đặt tại bảo tàng đã...sống dậy sau 89 năm.

'Thanh tang' Nga song lai sau 89 nam, keu goi nhan loai song hoa binh - Anh 1

Phần bóng xám ở góc trái của bức ảnh trên được cho là xác ướp của Lạt ma Dashi-Dorzho Itigilov đang đi lại (Ảnh: The Siberian Times)

Daily Mail cho biết, những hình ảnh trên được chụp bởi hệ thống an ninh tại bảo tàng ở Syberia, Nga. Hệ thống này sẽ tự động chụp một loạt ảnh khi cảm biến nhận thấy có sự chuyển động.

Sau khi được công bố, rất nhiều người cho rằng những bức ảnh trên ghi lại cảnh xác ướp của Lạt ma Dashi-Dorzho Itigilov - hiện vật quý tại bảo tàng...sống lại và đi lang thang trong đêm.

'Thanh tang' Nga song lai sau 89 nam, keu goi nhan loai song hoa binh - Anh 2

Dáng người trong bức ảnh, không rõ có thực sự là xác ướp vị Lạt ma hay không, đã thực sự di chuyển trong đêm (Ảnh: The Siberian Times)

Các nhà lãnh đạo tôn giáo tại Nga tin tưởng rằng đó là bằng chứng cho thấy "thánh tăng" Dashi-Dorzho Itigilov đã sống dậy, với sứ mệnh kêu gọi hòa bình cho Thế giới.

Những hình ảnh "bất thường" trên được ghi lại trong 2 ngày Chủ nhật tuần trước và thứ Hai tuần này. Trong khi đó thường ngày xác ướp trên được bảo quản trong tủ kính tại tầng 2 của khu bảo tàng.

Lạt ma Dashi-Dorzho Itigilov qua đời vào năm 1927, thân thể ngài sau đó đã không bị phân hủy mà trở thành một dạng xác ướp. Hiện tượng này giống như trường hợp nhiều thiền sư đắc đạo khác trên khắp Thế giới.

Một số phật tử tại Nga cho rằng Lạt ma chưa hề qua đời, mà chỉ đang...ngủ đông tại trạng thái như ở cõi niết bàn.

T.M (Theo Daily Mail)