Theo nhiều lời kể của người dân Savannah, số thi thể bị chôn vùi dưới các vỉa hè thành phố này thậm chí còn nhiều hơn những người đang sống và đi lại phía trên.

Được biết đến với các món hải sản hấp dẫn thực khách và tính tình hào phóng của người miền nam, Savannah là thành phố lâu đời nhất ở bang Georgia, đồng thời nổi tiếng khắp nước Mỹ về những câu chuyện ma đáng sợ.

Điều này thôi thúc nhà báo Chris Lawrence ngồi lên một chiếc xe tang và tham gia tour săn ma quanh thành phố vào một tối thứ năm. Trong đoàn, người đánh xe Spooky Steve là nhân vật chuyên nghiên cứu về các hiện tượng huyền bí.

Thanh pho xay dung tren nhung nam mo o My - Anh 1

Nghĩa trang công viên Colonial. Ảnh: James Caskey.

Công viên nghĩa trang Colonial là điểm dừng chân đầu tiên. Đây là nghĩa địa lớn nhất thành phố, nơi có khoảng 9.000-12.000 bộ hài cốt được chôn cất. Nghĩa trang được xây dựng vào năm 1750, là nơi an nghỉ cuối cùng của 700 nạn nhân đại dịch sốt vàng da năm 1820. Hiện tại, công viên được xây vuông vức nhưng diện tích chỉ còn 1/3 so với trước kia.

"Điều đó có nghĩa chúng ta đang đứng trên hàng chục ngàn người đã chết. Và sự thật là thành phố đang được xây dựng trên những nấm mồ. Thật đáng sợ!", người hướng dẫn tour bày tỏ. Và đây cũng được cho là nghĩa trang bị ma ám nhiều nhất Savannah.

Thanh pho xay dung tren nhung nam mo o My - Anh 2

Ngôi nhà Mercer-Williams nổi tiếng. Ảnh: James Caskey.

Điểm dừng tiếp theo là Mercer-Williams, ngôi nhà với nhiều bí mật nhất vùng. Người dân bản địa tin rằng nơi đây bị ám ảnh bởi các bóng ma. Một trong những con ma nổi tiếng nhất là Jim Williasm - nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết bán chạy Midnight in the Garden of Good and Evil (Nửa đêm trong vườn thiện - ác).

Williams là kẻ lập dị, thường tổ chức các bữa tiệc xa hoa. Năm 1981, khoảng 6 tháng sau khi cải tạo ngôi nhà, Williams bị xét xử với tội danh giết một cậu bé có tên Danny Hansford. Tuy vậy, ông được tuyên trắng án và nhận lại ngôi nhà Mercer-Williams từ chính quyền.

9 tháng sau, người ta tìm thấy Williams qua đời một cách bí ẩn trong ngôi nhà, ngay tại vị trí Hansford đã chết. 12 năm sau, người chủ sở hữu mới của ngôi nhà cũng rơi từ lan can tầng 2 xuống và tử vong sau 3 ngày, mặc dù lúc đầu ông chỉ bị thương nhẹ. Cái chết của người chủ mới lúc bấy giờ cũng được coi là một sự bí ẩn và càng khiến người dân trong vùng sợ hãi ngôi nhà.

Thanh pho xay dung tren nhung nam mo o My - Anh 3

Du khách thường đặt tour săn ma khi đến thăm thành phố Savannah. Ảnh: Chris Lawrence.

Năm 1969, một cậu bé trèo lên nóc nhà để bắt chim bồ câu cũng trượt chân và rơi xuống hàng rào sắt bên dưới. Người dân địa phương cho rằng vào lúc trời khuya, nếu du khách nào may mắn có thể nhìn thấy những bóng ma này đang đứng.

Điểm dừng cuối cùng là quảng trường Wirght Square - một trong những vùng đất công cộng. Nơi đây bị ám bởi hồn ma có tên Alice Riley - một người hầu gái phải chịu cảnh lạm dụng khủng khiếp từ chủ nhân. Một ngày kia, cô gái này đã giết người chủ bằng cách ấn đầu ông ta xuống nước cho tới khi chết đuối. Cô bị bắt giam và treo cổ tại quảng trường này.

Riley đang mang thai khi bị hành quyết. Do đó, bóng qua của cô thường ghé về thăm những người phụ nữ mang bầu, đặc biệt là trong ngày giỗ của mình, hôm 19/1.

Theo VnExpress.net