Tổ chức Change kết hợp cùng Hội liên hiệp Thanh niên phường Đakao vừa tổ chức trao giải Cuộc thi vẽ tranh tường nghệ thuật “Thành phố 2030” cho các thí sinh có tác phẩm xuất sắc nhất.

'Thanh pho 2030' qua tranh tuong nghe thuat - Anh 1

Tác phẩm đoạt giải nhất "Việt Nam xanh - Năng lượng sạch" của Lưu Bá Lăng.

Sau gần hai tháng phát động cuộc thi về chủ đề biến đổi khí hậu và năng lượng sạch do Change phối hợp cùng tổ chức 350.org  và Hội Liên hiệp Thanh niên phường Đa Kao, đã có 34 tác phẩm dự thi với cách thể hiện độc đáo với thông điệp bảo vệ môi trường đã được gửi về. Ban giám khảo đã lựa chọn trong số đó ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất để tiến hành vẽ lên 10 bức tường ở các vị trí trung tâm khu vực phường Đa Kao, quận 1 và phường 10, quận 10.

Cuộc thi mong muốn tạo cơ hội để những người yêu thích nghệ thuật đường phố có cơ hội được thể hiện niềm đam mê qua các công trình, tác phẩm của mình. Thông qua đó, những thông điệp về biến đổi khí hậu và năng lượng sạch, năng lượng tái tạo được lan truyền rộng rãi và dễ tiếp cận hơn với công chúng. Tham gia cuộc thi là các họa sỹ tự do, sinh viên khối ngành chuyên và không chuyên về kiến trúc, mỹ thuật và đặc biệt còn có các học sinh trung học.

Ban giám khảo đã trao giải nhất cho tác phẩm Việt Nam xanh - Năng lượng sạch của Lưu Bá Lăng. Trong khi đó gải nhì gồm ba tác phẩm: Sự đối lập của Nguyễn Lê Hà Vi - Nguyễn Tiến Đạt; Lựa chọn nào cho tương lai của tác giả Trình Quốc Tuấn; Mầm cây cuối cùng của Hoài Nam, Thu Trang, Bảo Trân.

Các tác phẩm đoạt giải ba, gồm: Thành phố 2030 của Nguyễn Hồng Thúy; Sài Gòn trong tôi của nhóm ART - TĐT -U

Giải khuyến khích: Mưa acid - Trần Hoàng Thiên Ân; Tương lai xanh của nhóm ART - TĐT –U; Sự hiền dịu của mẹ thiên nhiên do Nguyễn Lê Hà Vi - Nguyễn Tiến Đạt vẽ và tác phẩm Hết  pin của Tống Phi Trường - Huỳnh Thị Thu Trang.

Ngoài ra tác phẩm được yêu thích nhất được trao cho nhóm ART - TĐT –U với bức tranh Sài Gòn trong tôi.

Ban giám khảo là những nghệ sỹ uy tín đã tham gia hoạt động “Vẽ tranh tường nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã” như nghệ sỹ Trang Suby, nghệ sỹ Bảo Huỳnh cùng đại diện Change là bà Hoàng Thị Minh Hồng.

Thêm một số tác phẩm đã đoạt giải từ cuộc thi:

'Thanh pho 2030' qua tranh tuong nghe thuat - Anh 2

'Thanh pho 2030' qua tranh tuong nghe thuat - Anh 3

'Thanh pho 2030' qua tranh tuong nghe thuat - Anh 4

'Thanh pho 2030' qua tranh tuong nghe thuat - Anh 5

'Thanh pho 2030' qua tranh tuong nghe thuat - Anh 6

Ban tổ chức chụp hình lư niệm cùng các thí sinh.

H.Nam - Ảnh: Change