Sinh tố có thể dễ dàng biến thành thực phẩm chống viêm nếu cho thêm vào đó một vài loại siêu thực phẩm có tác dụng chống viêm sưng.

Trong số các thực phẩm chống viêm sưng thì nghệ chính là vàng. Loại gia vị này không chỉ tạo thêm màu sắc, vị ngọt và đắng cho món ăn mà còn chứa nhiều flavonoids, trong đó phải kể đến curcumin, có tác dụng làm giảm histamine và các enzyme dẫn đến viêm sưng. Khoa học đã chứng minh curcumin làm tăng cường chức năng của não, thậm chí còn làm giảm cả chứng viêm khớp.

Thanh phan chong sung viem cua loai sieu thuc pham nen cho them vao sinh to - Anh 1

Sữa chua không phải là ngôi sao về probiotic duy nhất trong số các sản phẩm từ sữa. Nấm sữa kefir, một loại đồ uống lên men có vị chua, có tác dụng làm giàu các vi khuẩn có lợi trong cơ thể. Và đương nhiên một hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ làm giảm viêm sưng.

Thanh phan chong sung viem cua loai sieu thuc pham nen cho them vao sinh to - Anh 2

Được làm từ quả acai khô, bột acai có rất nhiều anthocyanin, một chất chống oxy hóa rất có lợi cho sức khỏe để làm giảm viêm sưng, thậm chí còn chống được bệnh tật. Ngoài tác dụng đè bẹp các phân bào gây viêm thì loại bột có vị chua nhẹ này còn cung cấp các axit béo khác rất tốt cho não.

Thanh phan chong sung viem cua loai sieu thuc pham nen cho them vao sinh to - Anh 3

Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, nam việt quất đều có một đặc điểm chung là chứa nhiều chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do. Khi pha sinh tố nên cho lẫn nhiều loại quả mọng vì mỗi loại đều có giá trị riêng,

Thanh phan chong sung viem cua loai sieu thuc pham nen cho them vao sinh to - Anh 4

Nước ép quả cherry có thể làm giảm các cơn đau vì có chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất trong số các loại hoa quả. Ngoài ra còn có khoảng 30 hợp chất khác có tác dụng chống viêm sưng.

Thanh phan chong sung viem cua loai sieu thuc pham nen cho them vao sinh to - Anh 5

Khoa học đã chứng minh bột cacao có thể làm giảm sự sản sinh các phân tử gây viêm sưng, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Thanh phan chong sung viem cua loai sieu thuc pham nen cho them vao sinh to - Anh 6

Cải xoăn non có chứa rất nhiều vitamin K, ngăn chặn được quá trình viêm sưng. Cải xoăn non êm hơn cải xoăn già rất nhiều, khi cho vào sinh tố sẽ không còn mùi khó chịu.

Thanh phan chong sung viem cua loai sieu thuc pham nen cho them vao sinh to - Anh 7

Củ gừng không chỉ làm dịu cơn rối loạn của dạ dày mà còn giảm được đáng kể chứng đau đầu gối ở những bệnh nhân bị viêm xương khớp. Gừng còn đóng vai trò như chất ibuprofen tự nhiên.

Thanh phan chong sung viem cua loai sieu thuc pham nen cho them vao sinh to - Anh 8

Bột matcha chính là lá trà xanh xay thành bột, không chỉ là nguyên liệu lý tưởng để làm đồ uống mà còn chứa nhiều EGCG hơn 130 lần so với trà xanh. Nghiên cứu cho thấy hiệu quả chống viêm sưng của matcha trên những tế bào miễn dịch và còn có tác dụng cả với những bệnh tự miễn dịch.

Thanh phan chong sung viem cua loai sieu thuc pham nen cho them vao sinh to - Anh 9

Theo Kienthuc