Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và người dân khi qua đường và góp phần xây dựng hình ảnh thành phố du lịch văn minh, thân thiện; từ ngày 15.11, UBND Tp Nha Trang đã chỉ đạo lực lượng thanh niên xung kích bố trí lực lượng thường trực tại 6 điểm nút giao thông trên đường Trần Phú.

TNXK hướng dẫn du khách qua đường tại giao lộ Trần Phú-Trần Quang Khải

Ông Nguyễn Khắc Hà-Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho hay, từ trung tuần tháng 11 này, tại các giao lộ (ngã ba) giữa đường Trần Phú với các đường Trần Quang Khải, Biệt Thự, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Chánh, Lý Tự Trọng, thường xuyên có 1 thanh niên xung kích (TNXK) làm nhiệm vụ chỉ dẫn, giúp đỡ người đi bộ qua đường.

Theo kế hoạch, sau 45 ngày triển khai thí điểm, đến cuối tháng 12, Đội TNXK TP Nha Trang sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm, để đầu năm 2015 sẽ phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn các chủ phương tiện giao thông chấp hành qui định ưu tiên nhiên đường cho người đi bộ và dần hình thành nề nếp văn hóa giao thông trên đường phố.

Trong thực tế, khoảng 5 km dọc theo “con đường vàng” ven bờ biển Nha Trang (từ đầu cầu Trần Phú đến vòng xoay đường Hoàng Diệu) hiện có 31 khu vực với 48 đường ngang có kẻ vạch dành cho người đi bộ qua đường. Riêng 25 đường ngang có kẻ vạch dành cho người đi bộ trước khách sạn, nhà hàng và khu vực có đèn xanh, đèn đỏ; hiện đã có lực lượng bảo vệ của các cơ sở kinh doanh tham gia hướng dẫn du khách qua đường.