Nam thanh niên 19 tuổi ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhập viện với triệu chứng sốt, đau các khớp. Qua xét nghiệm cho thấy dương tính với virus zika.

Sáng 14/11, Trung tâm Y tế huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã báo cáo trong cuộc họp giao ban tại Sở Y tế về việc phát hiện ca nhiễm virus Zika trên địa bàn. Đây cũng là trường hợp đầu tiên của tỉnh được phát hiện dương tính với virus Zika, theo tin tức trên báo Người lao động.

Thanh nien nhiem virus Zika dau tien o Ba Ria-Vung Tau - Anh 1

Xuất hiện ca nhiễm virus Zika ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh minh họa.

Theo báo cáo, trường hợp nhiễm virus Zika được xác định là một nam thanh niên 19 tuổi, ngụ tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành. Trước đó, bệnh nhân này điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới (TP. HCM) với triệu chứng sốt, đau các khớp… Xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân dương tính với virus Zika.

Bệnh nhân trên trình bày rằng trước đó khoảng 2 tuần, anh có lên quận Tân Bình, TP. HCM để thăm bạn gái. Sau khi trở về, anh phát bệnh và phải nhập viện điều trị.

Trao đổi với Thanh Niên, bác sĩ Hà Văn Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết chiều 14/11, địa phương phối hợp với Viện Pasteur TP. HCM đến nơi bệnh nhân ở để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, phun thuốc khử trùng.

Theo bác sĩ Thanh, trong những ngày qua, ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức vệ sinh quanh khu vực bệnh nhân ở. Bệnh nhân trên thường đi TP. HCM, là địa phương có trường hợp nhiễm virus Zika, nên chưa biết được nguồn gây bệnh từ đâu.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Thanh niên, Người lao động)