Một đoạn video gây xôn xao mạng xã hội Nga được báo Anh (Daily Mail) cập nhật hôm 28/11.

Đoạn video ghi lại thời điểm một thanh niên Ngabất chất nguy hiểm có thể dẫn tới cái chết, liều mạng để nhào lộn qua ngay trước mũi tàu hỏa đang chạy vào nhà ga.

Ban đầu, thanh niên (che nửa mặt) này ngồi trên ghế công cộng trong nhà ga chờ chuyến tàu đi tới. Khi thấy chuyến tàu, anh ta chỉnh sửa dây giày và đứng lên lấy đà chạy và thực hiện cú bật mạnh của mình.

Một người bạn đồng hành đã giúp thanh niên này ghi lại màn trình diễn trên. Sau khi thực hiện xong, thanh niên này cũng lên chuyến tàu mà anh ta vừa lấy để đánh cược với mạng sống của mình.

Đoạn video được đăng tải lên mạng, chỉ trong ít giờ đã có hơn 75.000 lượt xem. Hầu hết cộng đồng đều phải thót tim trước trò nghịch nguy hiểm của thanh niên trên.

Thanh nien nhao lon truoc mui tau dang lao toi - Anh 1

Thanh nien nhao lon truoc mui tau dang lao toi - Anh 2

Thanh nien nhao lon truoc mui tau dang lao toi - Anh 3

Thanh nien nhao lon truoc mui tau dang lao toi - Anh 4

Nếu thanh niên Nga trên đưa mình vào một trò thử thách đầy tính liều mạng thì việc lái xe không chấp hành luật lệ giao thông, không coi trọng sự an toàn của bản thân và người khác của nhiều thanh niên Việt cũng chẳng khác nào trò chơi liều mạng.

Vào khoảng 21 giờ 42 phút hôm 26/11 vừa qua, tại một ngã tư trên đường Phạm Hùng thuộc quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cũng xảy ra một vụ tại nạn, trong đó có 3 xe máy đụng chạm nhau.

Khi các phương tiện giao thông đang chạy thẳng qua ngã tư. Bất ngờ, một nam thanh niên điều khiển xe máy, vượt đèn đỏ và chạy ở tốc độ khá cao lao đến từ bên phải.

Nam thanh niên này đã đâm vào xe máy Dream do một người điều khiển. Cú va chạm đã khiến người đi Dream bị mất lái, lao về phía dải phân cách giữa đường và có vẻ bị đau.

Sau cú va chạm, nam thanh niên vượt đèn đỏ đã ngã ra đường, đập vào xe máy của một đôi nam nữ. Hậu quả là chiếc xe máy của đôi nam nữ này cũng bị đổ xuống đường.

Trước đó, khoảng 22h40 ngày 21/11 tại ngã 5 Thủ Đức (TP HCM), camera an ninh tại đây cũng ghi lại một vụ tai nạn kinh hoàng.

Khi đi đến ngã rẽ, một nam thanh niên điều khiển xe máy không chú ý quan sát, bất ngờ tạt đầu xe bồn để sang đường. Xe bồn không phanh kịp đã cuốn cả người thanh niên này và chiếc xe máy vào gầm xe.

May mắn là thanh niên này thoát chết trong gang tấc do lọt vào giữa gầm xe. Nhưng hằng ngày vẫn xảy ra không ít những vụ tai nạn nguy hiểm, dẫn đến bị thương tật thậm chí dẫn tới sự thiệt mạng của nhiều thanh niên chỉ vì lái xe liều mạng, thiếu thận trọng.

Duyên Linh