Đối với nhiều cặp đôi, Land’s End ở ngoại ô Bandra của Mumbai là một nơi lý tưởng để trốn tránh sự tò mò, “xăm soi” của các bậc phụ huynh; đặc biệt là khi họ không dễ dàng gì có thể tìm được một không gian hẹn hò trong thành phố đông dân nhất của Ấn Độ.

Mỗi ngày có hàng trăm cặp đôi xuất hiện ở phía quay ra biển của thành phố này để trốn tránh con mắt tò mò của các bậc phụ huynh. Ở Ấn Độ, hẹn hò vẫn được xem là điều cấm kị đối với nhiều người.

Rama Shankar, là một người bán hàng tại đây cho biết: “Khi bạn đến đây, tất cả những gì bạn nhìn thấy là tình yêu. Tất cả những gì họ làm là hôn nhau và thật thú vị khi ngắm nhìn những cảnh tượng đó”.

Có hàng chục cặp đôi ngồi trên các mỏm đá lởm chởm, thỉnh thoảng được vỗ về bằng những cơn sóng nhẹ. Nhiều cặp đôi ôm nhau rất chặt, đầu của cô gái dựa lên lưng của bạn trai mình, trong khi đó chàng trai choàng tay sau lưng ôm cô một cách đầy che chở.

Nhiều cặp đôi đến Land’s End để trốn tránh các bậc phụ huynh.

Khu vực này, nằm ngay cạnh phần còn lại của một pháo đài cổ Bồ Đào Nha. Mumbai, có mật độ dân số rất cao, hơn 20.000 người/km2, là một thành phố chật chội đến nỗi khó có thể tìm được một nơi hẹn hò. Hơn nữa, mặc dù việc hẹn hò của các cặp đôi đang dần được chấp nhận nhưng vẫn có nhiều người coi đây là một điều cấm kị. Theo văn hóa ở đây, những thanh niên sẽ không tự tìm bạn trai hoặc bạn gái, mà thay vào đó là chờ cha mẹ giới thiệu và sắp đặt hôn nhân cho mình. Thời gian có thể thay đổi quan điểm này nhưng không nhanh đến như vậy.

Các cặp đôi chỉ dám thừa nhận họ đến đây để cầm tay nhau

Ashima và Mayur, một cặp đôi đã quen nhau được 4 năm cho biết: "Đây là nơi riêng tư nhất đối với chúng tôi”. Cặp đôi này mất khoảng 1 giờ đồng hồ để đến địa điểm này và họ tin rằng cha mẹ của họ sẽ không thể bắt gặp được họ đang hẹn hò ở đây.

Mayur cầm tay bạn gái để trấn an cô và tỏ ra lo sợ nếu bố mẹ bắt gặp: “Tôi không biết bố mẹ tôi sẽ phản ứng ra sao nếu họ nhìn thấy chúng tôi ở đây”. Cặp đôi này cho biết, họ chỉ đến đây để nói chuyện và cầm tay nhau.

Alpha

Đối với nhiều người Ấn Độ, hôn nhau ở nơicông cộngđược xem làkhông đứng đắn.̉

Trên thực tế, rất ít cặp đôi dám thừ nhận là mình đã hôn nhau. Cũng dễ hiểu vì đây là một đất nước mới chỉ cho phép có những cảnh hôn trong phim Bollywood cách đây một vài năm. Sự lãng mạn có thể sẽ được yêu thích trong các bộ phim nhưng nó lại thường gây những rắc rối trong cuộc sống thực.

Địa điểm này không lãng mạn như ta tưởng. Bên dưới những tảng đá cheo leo là những đống rác thối rữa. Trong những ngày nóng bức, mùi bốc lên rất khó chịu nhưng hầu hết các cặp đôi đều bỏ qua chi tiết này. Họ hạnh phúc được có không gian riêng và ngắm nhìn bờ biển tuyệt đẹp.

Hầu hết các cặp đôi đều tỏ ra rụt rè và nhút nhát khi chia sẻ chi tiết về lý do tại sao họ lại tới đây.

Trên màn bạc, tình yêu đích thực luôn luôn chiếm ưu thế, nhưng ở thành phố này, ngôi nhà của kinh đô điện ảnh Bollywood, việc tìm kiếm không gian hẹn hò vẫn còn là một thách thức đối với các cặp đôi.

Phạm Khánh